Thành phố Lào Cai chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai
Sáng 23/9/2018, Thành phố Lào Cai tham gia gian trưng bày ảnh, hiện vật tại Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958-23/9/2018) và 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018) tại Trung tâm Hội nghị Tỉnh.

Gian trưng bày nhằm tuyên truyền giới thiệu những kết quả đạt được trong Đợt thi đua đặc biệt chào mừng Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai. Phản ánh, biểu dương, tôn vinh con người thành phố Lào Cai trong các phong trào thi yêu nước trên các lĩnh vực, Giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của thành phố trong quá trình phát triển và hội nhập.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND Tỉnh chụp ảnh tại khu trưng bày của Thành phố

Thành phố Lào Cai đã lựa chọn trưng bày các cuốn lịch sử Đảng bộ của Thị xã, thành phố và các xã phường, mô phỏng lại mô hình lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời lựa chọn những hình ảnh phản ánh rõ quá trình phát triển của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc TP; những công trình, phần việc trong đợt thi đua đặc biệt.

Đồng chí Lê Quang Minh – chủ tịch UBND thành phố nghe thuyết trình về gian trưng bày

Đến với gian trưng bày lần này, Thành phố Lào Cai lựa chọn 02 sản phẩm nông nghiệp đặc sắc là chuối tiêu hồng được sản xuất theo công nghệ VIET GAP của xã Vạn Hòa và chè Kim Tuyên, Tuyết San của xã Hợp Thành, Tả Phời. Các sản phầm này được đại biểu về dự chương trình thưởng thức, đánh giá cao về mẫu mã, chất lượng, qua đó nhìn nhận sự phát triển của nông nghiệp sạch, chất lượng cao đang được Thành phố chú trọng đầu tư đúng hướng.

Các đại biểu thưởng thức chuối tiêu hồng và chè Kim Tuyên, Tuyết San tại khu trưng bày của TP Lào Cai

Trong dịp này, Thành phố Lào Cai cũng vinh dự được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng bằng khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958-23/9/2018) và 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018) và được trao Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Tỉnh Lào Cai” cho 41 cá nhân.

Tác giả: Trương Thị Vân Anh