Phường Lào Cai - Nam Cường tổ chức tổng kết phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958-23/9/2018), 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018)

Tại phường Lào Cai: Thực hiện đợt thi đua đặc biệt này, UBND phường đã tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về các nội dung của phong trào, qua đợt phát động đã có trên 100 lượt cán bộ, công chức và nhân dân đăng ký thực hiện. Tổng doanh thu TM-DV­DL ước đạt 1.062/966 tỷ đồng = 110% KH. Trong 8 tháng đầu năm 2018 UBND phường đã phối hợp với khách sạn Sapaly, Ban kinh tế Cửa Khẩu thống nhất bàn giao và quản lý cắm biển phân luồng giao thông tại khu vực Cửa Khẩu Quốc tế Lào Cai. Công tác thu gom và xử lý rác thải trên địa bàn được triển khai đồng bộ kết quả trên 95% các hộ thực hiện tốt công tác phân loại rác thải tại nguồn được thành phố đánh giá cao điển hình như tổ dân phố số 5, 6, 12. Lĩnh vực văn hóa xã hội: công tác tuyên truyền được thực hiện thường xuyên, các hoạt động giáo dục, y tế, văn nghệ thể thao đều đạt được những thành tích cao. Tình hình an ninh trật tự được duy trì giữ vững. Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh: Thực hiện nghiêm túc việc niêm yết, công khai tại trụ sở UBND, niêm yết nội quy tiếp công dân, nội quy làm việc, các quy định, quy trình thủ tục hành chính, quy định mức thu phí, lệ phí, thời hạn giải quyết, trình tự thủ tục hành chính, có hòm thư góp ý đúng quy định. Trong năm 2017 và 8 tháng đầu năm 2018 đã có trên 23 lượt cán bộ, công chức tiêu biểu đạt chuẩn “ 2 thạo – 3 đúng – 3 không”. UBND phường đã khen thưởng cho 6 cá nhân tiêu biểu.

Tại phường Nam Cường 100% các tổ chức, đơn vị, UBMTTQ và các đoàn thể, cán bộ công chức, tổ dân phố và các chi bộ khu dân cư đăng ký thi đua với các công trình thi đua tiêu biểu như: Cán bộ công chức đăng ký thi đua thực hiện theo tiêu chí “2 thạo- 3 đúng- 3 không”; các chi bộ khu dân cư, tổ dân phố đăng ký xây dựng tuyến phố tự quản văn minh sạch đẹp đảm bảo các tiêu chí tuyến phố văn minh; các tổ dân phố đăng ký xây dựng các công trình xã hội hóa như đổ bê tông các tuyến đường giao thông đạt từ 100 triệu đồng trở lên, xã hội hóa làm nhà văn hóa khu dân cư từ 1 đến 2 tổ; nhân dân đăng ký các mô hình điển hình sản xuất kinh doanh tăng thu nhập cho gia đình. Đảng ủy phường, tiếp tục thực hiện xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, các tổ dân phố đã đăng ký thi đua xã hội hóa xây dựng đường giao thông, điển hình như tổ dân phố số 15 tổ chức vận động nhân dân đổ bê tông đường dân sinh chiều dài gần 1km với tổng giá trị xã hội hóa trên 300 triệu đồng. Tại tổ dân phố số 11, nhân dân đã hiến đất và xã hội hóa làm đường bê tông chiều dài trên 2km trị giá gần 1 tỉ đồng. Ngoài ra, tổ dân phố số 5 còn tổ chức vận động xã hội hóa xây dựng nhà văn hóa với kinh phí gần 300 triệu đồng, tổ 14 vận động xã hội hóa nâng cấp sửa chữa đường WB trị giá trên 100 triệu đồng.

Quang cảnh hội nghị tổng kết phường Nam Cường

UBND phường Nam Cường đã tặng giấy khen cho 4 tập thể, và 7 cá nhân tiêu biểu và phát động trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020.

Tác giả: Kim Ngân - Tiến Hưng