Kêu gọi ủng hộ xây dựng nhà đại đoàn kết trên quần đảo Trường Sa và sơ kết công tác mặt trận quý 3
Sáng ngày 28/9, Ủy ban MTTQ phường Phố Mới tổ chức hội nghị sơ kết công tác mặt trận quý 3, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng thời tổ chức kêu gọi ủng hộ xây dựng nhà đại đoàn kết trên quần đảo Trường Sa.

Qua một tháng triển khai (1/8 - 31/8/2018), MTTQ phường Phố Mới đã tiếp nhận sự ủng hộ của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, cán bộ và Nhân dân trên địa bàn phường với tổng số tiền hơn 22 triệu đồng để ủng hộ xây dựng nhà đại đoàn kết các dân tộc trên quần đảo Trường Sa, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của người dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo Đảng ủy- UBND phường Phố Mới ủng hộ quỹ

Được biết, cuộc vận động xây dựng “Nhà đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam” trên quần đảo Trường Sa được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam triển khai trong tháng 3/2018. Dự kiến hoàn thành công trình trước tháng 9/2019. Với kinh phí xây dựng khoảng 45 tỷ đồng, công trình sẽ là nơi tránh, trú bão cho ngư dân, đồng thời là địa điểm sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại quần đảo Trường Sa.

Uỷ ban MTTQ phường đã tuyên truyền thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế xã hội năm 2018, xây dựng đô thị văn minh, duy trì 19 tuyến phố văn minh, tiếp tục thực hiện 18 tuyến phố văn minh, 1 tuyến phố kiểu mẫu năm 2018. Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư"; cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Thời gian này, MTTQ phường đã chuẩn bị các điều kiện và hoàn thiện các nội dung để tổ chức đại hội đại biểu MTTQ phường được tổ chức làm điểm toàn thành phố trong tháng 11.2018.

Tác giả: Kim Ngân- Đài TT- TH thành phố