Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố thực hiện mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới”
Thực hiện kế hoạch số 140/KH-BTV ngày 16 tháng 4 năm 2018 của Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Lào Cai về hướng dẫn triển khai mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới”. Ban thường vụ Hội LHPN thành phố Lào Cai đã kịp thời xây dựng xây dựng kế hoạch số 82 KH- BTV hướng dẫn 5 xã thực hiện mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới”; 12 phường thực hiện mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch, gắn với công tác vệ sinh môi trường”.

Đồng chí Đồng Tố Nga - PCT  Hội LHPN thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng CLB phường Nam Cường

Hội LHPN Thành phố lựa chọn thôn Cóc 1 + Cóc 2 xã Tả Phời làm điểm và chỉ đạo Hội LHPN xã tổ chức rà soát, báo cáo cấp Ủy chuẩn bị các điều kiện ra mắt mô hình. Bước đầu, CLB có 40 hội viên tham gia, đồng thời tổ chức tuyên truyền cho 60 lượt hội viên về nội dung vệ sinh môi trường nông thôn. Tính từ tháng 7/2018 đến nay đã có thêm 04 đơn vị ra mắt cụ thể: chi hội phụ nữ Lê Khôi phường Phố Mới, chi hội phụ nữ Ngô quyền 5 phường Kim Tân, chi hội phụ nữ Lùng Thàng 1 phường Nam Cường, chi hội phụ nữ Lê Quý Đôn 4 phường Cốc Lếu với tất cả 150 hội viên tham gia. Hội phụ nữ 04 đơn vị đã phối hợp với cấp Ủy tổ chức tuyên truyền cho 245 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ về nội dung xây dựng đô thị văn minh.

Hội phụ nữ thành phố tiếp tục chỉ đạo 4 đơn vị ( Lào Cai, Bắc Lệnh, Duyên Hải, Hợp Thành) tiếp tục chuẩn bị các điều kiện ra mắt mô hình trong thời gian tới.

Tác giả: Đồng Tố Nga