Chủ tịch Hội chữ thập đỏ năng nổ nhiệt tình trách nhiệm của Tòa án nhân dân Thành phố

“Từ khi đồng chí Hoàng Duy Chiến làm chủ tịch Hội CTĐ, phong trào từ thiện xã hội và chất lượng hoạt động của Hội CTĐ cơ quan tòa án nhân dân thành phố Lào Cai có sự khởi sắc về mọi mặt”. Đó là nhận xét của đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Liên chủ tịch hội CTĐ thành phố Lào Cai, nói về đồng chí Hoàng Duy Chiến.

Đồng chí Chiến, sinh năm 1970. Từ năm 2011 đến nay đồng chí Hoàng Duy Chiến được Đại hội CTĐ cơ quan tòa án lần thứ V tín nhiệm bầu giữ chức vụ chủ tịch. Là một thẩm phán tòa án nhân dân thành phố Lào Cai, là một cán bộ đảng viên, đồng chí Chiến luôn tích cực học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Tâm sự với chúng tôi, đồng chí Hoàng Duy Chiến chia sẻ: “tôi muốn góp phần giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn kém may mắn hơn mình nên tôi tham gia CTĐ cơ quan và sẽ luôn trách nhiệm với công việc, cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao”. Ngay sau khi được nhận nhiệm vụ làm Chủ tịch Hội CTĐ cơ quan tòa án nhân dân thành phố Lào Cai, đồng chí bắt tay ngay vào công việc cùng với BCH hội CTĐ cơ quan Chỉ đạo hội đẩy mạnh thực hiện các hoạt động nhân đạo, xã hội. Nổi bật là phong trào giúp đỡ người nghèo người có hoàn cảnh khó khăn, phong trào tình nguyện hiến máu nhân đạo. Từ năm 2016 đến nay hội đã vận động 30 lượt hội viên tham gia hiến máu nhân đạo do hội CTĐ thành phố Lào Cai tổ chức. Ngoài ra hội CTĐ cơ quan tòa án còn tuyên truyền vận động phối kết hợp với hội CTĐ Kiểm sát nhân dân, Hội CTĐ chi cục thi hành án thành phố Lào Cai quyên góp được 30 triệu đồng mua 1 con trâu tặng cho gia đình ông Đào Văn Vinh ở tổ 17 phường Bình Minh Thành phố Lào Cai. Hiện nay con trâu đã sinh sản được 02 con. Đặc biệt, Tết xuân Mậu Tuất vừa qua, đồng chí Hoàng Duy Chiến cùng với BCH Hội CTĐ cơ quan tòa án nhân dân thành phố Lào Cai còn vận động ủng hộ 4 tạ gạo giúp đỡ cho 20 hộ gia đình ở xã hợp Thành, ủng hộ 1 tạ gạo cho 5 hộ gia đình ở xã Đồng Tuyển có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng chí Chiến cùng với BCH Hội CTĐ cơ quan tòa án nhân dân Thành Phố Lào Cai đã vận động hội viên quyên góp mua 32 chiếc chăn ấm tặng cho nhân dân, học sinh huyện Văn Bàn. Trong Hội CTĐ cơ quan tòa án nhân dân thành phố Lào Cai có đồng chí Nguyễn thị Hải Yến bị bệnh hiểm nghèo phải nằm viện mổ não, gia đình hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí Chiến đã cùng với BCH Hội CTĐ cơ quan vận động quyên góp gần 10 triệu đồng giúp đỡ cho gia đình đồng chí Yến trước mắt giải quyết bớt những khó khăn, yên tâm điều trị bệnh tật.

Đồng chí Hoàng Duy Chiến - chủ tịch Hội chữ thập đỏ Toàn án nhân dân thành phố

Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, đồng chí Hoàng Duy Chiến luôn nhắc nhở mình phải thường xuyên nêu cao đức tinh cần cù, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm trong việc. Cá nhân đồng chí Hoàng Duy Chiến cũng đã nhận được nhiều giấy khen của Hội CTĐ tỉnh Lào Cai, ủy ban nhân dân Thành Phố Lào Cai, hội CTĐ thành phố Lào Cai; xứng đáng là một chủ tịch hội CTĐ nhiệt tình năng nổ, là tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh./.

Tác giả: Nguyễn Kim Minh