Chi bộ Phòng Văn hóa Thông tin-Thể thao tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Sáng ngày 09/4, Chi bộ Phòng Văn hóa Thông tin-Thể thao thành phố Lào Cai đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tập trung vào nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong việc xây dựng văn hóa ứng xử tại công sở”. Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề có các đồng chí trong Ban Chi ủy Chi bộ, lãnh đạo 2 cơ quan đơn vị Phòng Văn hóa, Trung tâm Văn hóa thông tin truyền thông và đông đủ các các đồng chí cán bộ, đảng viên của Chi bộ.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

Tại buổi sinh hoạt chuyên đềđã có nhiều ý kiến tham gia thảo luận tập trung vào việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bắt đầu từ những việc làm cụ thể và thiết thực nhất ở tại cơ quan, gia đình và ngoài xã hội, tấm gương của Bác trong ứng xử, giao tiếp, lề lối, tác phong, sự thanh tao, cao quý nhưng rất mực giản dị; Học và làm theo những lời Bác dạy và theo Di chúc của Bác …

Cùng với những câu chuyện kể về tấm gương đạo đức của Bác Hồ, các đồng chí cán bộ, đảng viên trong chi bộ đã liên hệ thực tế ở bản thân, khi trao đổi, ứng xử trong cơ quan, đơn vị, khi tiếp xúc với nhân dân, những gương điển hình tiên tiến ..Thông qua việc học tập và làm theo phong cách ứng xử của Người, mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý khắc phục những hạn chế yếu kém khi ứng xử trong công tác và cuộc sống đời thường, thực hiện có hiệu quả lời nói đi đôi với làm, nói, viết và làm theo đúng quy định của Đảng. Mỗi cá nhân tự soi lại mình, điều chỉnh lời nói, hành vi ứng xử văn minh, lịch sự, thân thiện, kỷ cương, giao tiếp trên dưới, trong ngoài chuẩn mực, nhằm thực hiện xây dựng cơ quan văn hoá ngày càng đáp ứng yêu cầu phục vụ nhiệm vụ chính trị, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Đảng và thực hiện nghiêm túc chuẩn mực đạo đức của Ngành văn hóa “Bản sắc, văn minh, sáng tạo, trách nhiệm”./.

Tác giả: Trần Bình