Thành phố Lào Cai: Sôi nổi phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Cùng với tích cực chuẩn bị đại hội Đảng bộ, thành phố Lào Cai đã phát động đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội thi đua yêu nước và Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tại phường Bắc Lệnh, ngay từ đầu năm, UBND phường đã xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đến toàn thể cán bộ, nhân dân trên địa bàn. Trên cơ sở đó, các khu dân cư, các đoàn thể chính trị đã có nhiều công trình, phần việc cụ thể. Về phía Đảng ủy phường đã hoàn thành bản thảo cuốn Lịch sử Đảng bộ trong suốt 65 năm xây dựng và phát triển. Phát động xã hội hóa xây dựng nhà văn hóa khu dân cư 4 – 5a trị giá 700 triệu đồng; xây dựng tiểu công viên khu dân cư số 4 trị giá trên 70 triệu đồng; thực hiện trồng cây xanh tại khu tái định cư thuộc tổ 7, 8, 9, trong đó nhân dân bỏ công đào hố và chăm sóc; nhân dân tổ 13, 14 góp tiền, góp công đổ bê tông mở rộng 2 bên đường và làm rãnh thoát nước trị giá hơn 40 triệu đồng…

Các phong trào thi đua được đông đảo cán bộ, nhân dân thành phố hưởng ứng tích cực

Tại xã Cam Đường, không khí thi đua cũng đang diễn ra sôi nổi, rộng khắp. UBND xã đã xây dựng kế hoạch, phát động đợt thi đua toàn diện năm 2020 do xã phát động gồm các phong trào thi đua: bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững; toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa… Đến nay, xã cũng đã hoàn thành công trình chào mừng đại hội Đảng bộ xã là cải tạo tiểu công viên với tổng kinh phí khoảng 280 triệu đồng; nhân dân thôn Dốc Đỏ 2 và Sơn Lầu đóng góp kinh phí đổ bê tông gần 2 km đường giao thông trục thôn.

Ông Trần Văn Thiện, Trưởng phòng Nội vụ thành phố cho biết: UBND thành phố Lào Cai đã phát động Đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội thi đua yêu nước và Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 nhằm huy động sự tham gia tích cực của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn thành phố chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi 5 chương trình công tác trọng tâm, 22 đề án phát triển kinh tế - xã hội của Ban Chấp hành Đảng bộ thánh phố khóa XXIII; góp phần hoàn thành toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XV, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Với khẩu hiệu “thi đua đoàn kết, đổi mới, sáng tạo thực hiện hoàn thành toàn diện và vượt mức mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đại hội Đảng các cấp”, đợt thi đua kéo dài từ ngày 6/3/2019 đến ngày 30/6/2020.

Các cơ quan, đơn vị đã tiến hành đăng ký các danh hiệu thi đua, lựa chọn các phần việc cụ thể thực hiện tạo phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng ở tất cả các cấp, các ngành và Nhân dân toàn thành phố. Đến nay, đã có 43 công trình chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp, trong đó 12 công trình do thành phố đề xuất, 31 công trình do xã, phường đăng ký. Trong số 31 công trình do xã, phường đăng ký có 28 công trình đã hoàn thành hoặc hoàn thành giai đoạn 1; 26/31 công trình được thực hiện 100% nguồn vốn xã hội hóa, số còn lại được ngân sách nhà nước hỗ trợ một phần. 12 công trình chào mừng do thành phố đề xuất có 6 công trình thực hiện bằng vốn ngân sách, còn lại được thực hiện xã hội hóa. Việc triển khai xây dựng các công trình, phần việc chào mừng đại hội Đảng đã tạo không khí thi đua sôi nổi, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, cổ vũ các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng thành phố Lào Cai nơi địa đầu Tổ quốc ngày càng phát triển, giàu đẹp. Đồng thời, tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, góp phần làm nên thành công cho đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thành Phú