Đại hội Đảng bộ xã Đồng Tuyển lần thứ XX nhiệm kỳ 2020- 2025
Ngày 6/6, Đại hội Đảng bộ xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức thành công. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Chính- Phó bí thư thường trực thành ủy Lào Cai, cùng 102 đại biểu chính thức dự đại hội.

Nhiệm kỳ 2015-2020, xã Đồng Tuyển đã hoàn thành vượt mức và về sớm 1 năm các mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Đồng Tuyển lần thứ XIX. Trong đó có nhiều kết quả nổi bật, như: Kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng cao, các tiềm năng, lợi thế của địa phương được khai thác tốt, có cơ chế phù hợp tạo động lực cho các thành phần kinh tế phát triển. Tổng giá trị sản phẩm đạt 283.289 triệu đồng (đạt 292,9% so với nghị quyết), tỷ trọng thương mại, dịch vu tăng lên 50,3%, cơ cấu lao động chuyển dịch theo hướng tích cực; thu nhập bình quân đạt 45,12 triệu đồng/người/năm; giá trị sản xuất trên đơn vị diện tích đất nông nghiệp đạt 150 triệu đồng/ha.... Việc huy động xã hội hóa làm đường, xây dựng điểm văn hóa khu dân cư nhận được sự đồng thuận cao trong nhân dân; cơ sở hạ tầng từng bước được hoàn thiện và ngày càng khang trang, hiện đại. Hằng năm, có 100% chi bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ đã giải thể 2 chi bộ, thành lập mới 1 chi bộ và điều chuyển 3 chi bộ về phường Duyên Hải.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã lựa chọn 2 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá, gồm: Phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp chất lượng gắn với du lịch sinh thái và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đảng, trong tâm là duy trì và nâng cao chất lượng trong sinh hoạt chi bộ.

Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đồng Tuyển, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Hoàng Văn Phiên được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư đảng ủy xã nhiệm kì 2020- 2025. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ TP Lào Cai lần thứ XXIII và thông qua nghị quyết đại hội.

Kim Ngân