Phường Pom Hán phấn đấu trở thành đô thị hiện đại, chuẩn văn minh đô thị
Phấn đấu trở thành đô thị hiện đại, chuẩn văn minh đô thị, đó chính là mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra trong 2 ngày (21-22/5).

Phấn đấu trở thành đô thị hiện đại, chuẩn văn minh đô th, đó chính là mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra trong 2 ngày (21-22/5).

Quang cảnh đại hội đảng bộ phường Pom Hán nhiệm kỳ 2020-2025

Pom Hán là phường trung tâm phía Nam của thành phố Lào Cai có các cơ quan, doanh nghiệp của Trung ương, tỉnh, thành phố đóng chân trên địa bàn, có chợ đầu mối nông sản và các dịch vụ phát triển. Do vậy kinh tế trong những năm gần đây có bước phát triển ổn định, đời sống của nhân dân được nâng cao, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Nhiệm kỳ 2015-2020 mặ dù còn gặp một số khó khăn trong triển khai các nhiệm vụ chính trị, song với sự nỗ lực cố gắng, sự đoàn kết thống nhất cao. Đảng bộ phường đã lãnh đạo hoàn thành và hoàn thành vượt mức 5 nghị quyết, 7 kế hoạch lãnh đạo toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quản ký đất đai, xây dựng đô thị, đảm bảo an ninh trật tự, văn hóa- xã hội; hoàn thành và hoàn thành vượt mức 11/13 chỉ tiêu.

Nhiệm kỳ qua, Kinh tế của phường liên tục tăng trưởng khá; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, tỷ trọng thương mại, dịch vụ chiếm 90% cơ cấu kinh tế phát triển đa dạng với trên 700 cơ sở sản xuất kinh doanh; Đô thị được quy hoạch đồng bộ, có tầm nhìn, công tác quản lý quy hoạch, xây dựng, chỉnh trang đô thị được triển khai quyết liệt, diện mạo đô thị của phường có nhiều khởi sắc, nổi bật là quy hoạch sắp xếp dân cư tổ 40, chủ động đề xuất với thành phố lập dự án di chuyển các hộ dân dãy nhà 3a,5a bị sạt lở, giải quyết 12 dãy nhà tập thể 2 tầng của mỏ Apatit. Công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, xây dựng tuyến phố văn minh có nhiều chuyển biến tích cực.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm có nhiều chuyển biến tích cực; năng lực lãnh đạo của cấp ủy, sức chiến đấu và vai trò tiền phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên, nội bộ đoàn kết, thống nhất, là nhân tố quan trọng tạo nên sự thành công của nhiệm kỳ

Nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ tới là coi phát triển đô thị là nhiệm vụ quan trọng, trong đó tập trung quản lý chặt chẽ quy hoạch, xây dựng, đất đai, nhân hộ khẩu, trật tự đô thị; tiếp tục làm tốt công tác sắp xếp ổn định dân cư, xây dựng các tuyến phố văn minh, sạch đẹp; huy động tối đa nguồn lực xây dựng hạ tầng, tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư, nhất là đầu tư của doanh nghiệp và các nguồn đầu tư của nhân dân để phát triển mạnh cơ sở hạ tầng kinh tế- xã hội; gắn với chỉnh trang đô thị nhằm xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và nâng cao ý thức của nhân dân xây dựng đô thị văn minh, hiện đại.

Thường trực thành ủy tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường khoá XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 12 đồng chí; bầu 18 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Lào Cai lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đỗ Dũng