Đảng bộ phường Lào Cai tổ chức đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2020-2025

Đảng bộ phường Lào Cai vừa tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự chỉ đạo đại hội có đc Hoàng Đăng Khoa, Phó bí thư, Chủ tịch UBND thành phố, cùng 156 đại biểu chính thức đại diện trên 500 đảng viên ở 19 chi bộ trực thuộc đảng bộ.

Với chủ đề: Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đảng bộ, phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị phấn đấu từng bước xây dựng phường Lào Cai đạt chuẩn về văn minh đô thị, giữ vững an ninh biên giới. Đại hội đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết lần thứ 6, chỉ rõ nguyên nhân thành công, hạn chế khuyết điểm, rút bài học kinh nghiệm đề ra mục tiêu nhiệm vụ giải pháp thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ mới. Nhiệm kỳ 2015-2020 Đảng bộ và nhân dân phường luôn đoàn kết vượt khó khăn Nỗ lực linh hoạt, đổi mới có giải pháp đồng bộ thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu nghị quyết đại hội phường đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế cao bình quân hàng năm đạt 114,4% thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 104 triệu đồng/ngươi/ năm. Chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt. Đến nay còn 1 hộ nghèo, 7 hộ cận nghèo. Trong nhiệm kỳ đã huy động nguồn xã hội hoá trong nhân dân cải tạo các tuyến phố xây dựng vườn hoa, công viên khu vui chơi, trang trí đèn Led các tuyến đường, xây dựng bãi đỗ xe, nhà văn hoá khu dân cư trị giá trên 30 tỷ đồng, bộ mặt đô thị phường ngày càng sáng xanh sạch đẹp. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững, các hoạt động văn hoá, giáo dục chuyển biến rõ nét, chất lượng giáo dục luôn đứng tốp đầu của ngành giáo dục thành phố. Đảng bộ luôn coi trọng công tác xây dựng đảng, kiểm tra giám sát, củng cố hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.

Đại hội chọn mục tiêu đột phá dựa trên tiềm năng lợi thế công ty lữ hành Quốc tế, thương mại, dịch vụ để tạo bước phát triển bền vững về du lịch tâm linh gắn với dịch vụ vận tải hành khách. Tại đại hội các đại biểu đã tham luận đóng góp đề xuất các giải pháp thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng gắn thực hiện nghị quyết 05 và nghị quyết TƯ4; phát huy vai trò lãnh đạo của chi bộ khu dân cư; phát huy sức mạnh đoàn kết, phát triển kinh tế giữ vững an ninh chính trị xây dựng đô thị văn minh; chương trình hành động thực hiện nghị quyết.

Đc Hoàng Đăng Khoa, Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa BCH Đảng bộ phường Lào Cai

Phát biểu tại đại hội đc Hoàng Đăng Khoa - Chủ tịch UBND thành phố đã nêu rõ: Để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nghị quyết đại hội đề ra Đảng bộ phải cụ thể hoá nghị quyết đại hội bằng các chương trình hành động kế hoạch nghị quyết chuyên đề phù hợp nhiệm vụ chính trị từng thời điểm. Làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ đảng viên, các tầng lớp nhân dân, phát huy tinh thần đoàn kết, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng,..

Trên tinh thần dân chủ công tâm đại hội đã bầu 14 đ/c vào BCH đảng bộ phường khoá VII, đ/c Nguyễn Thị Thu Phương được bầu giữ chức Bí thư đảng uỷ phường nhiệm kỳ 2020- 2025./.

Lan Anh - Phan Ngọc