Đảng bộ DN ngoài khu vực Nhà nước và Đảng bộ Chi cục thuế khu vực Lào Cai- Mường Khương tổ chức thành công đại hội Nhiệm kỳ 2020-2025
* Trong hai ngày 24 – 25/05, Đảng bộ Chi cục thuế khu vực Lào Cai - Mường Khương đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự chúc mừng và chỉ đạo đại hội có đồng chí Hoàng Đăng Khoa phó Bí thư - Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai.

Nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, Song Đảng bộ Chi cục thuế thành phố Lào Cai - Mường Khương đã đề ra nhiều giải pháp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt mục tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ III đề ra; phát huy tốt vai trò tham mưu cho thành ủy, UBND trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước trên địa bàn. Làm tốt công tác tuyên truyền, tập huấn các luật thuế sửa đổi, bổ sung các chính sách mới, các nghị định thông tư hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục thuế đến các tổ chức cá nhân và mọi tầng lớp nhân dân; Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính về thuế, tạo thuận lợi cho các tổ chức cá nhân và người nộp thuế, hướng dẫn các doanh nghiệp kê khai nộp thuế điện tử, kịp thời tháo gỡ khó khăn phát sinh trong quá trình triển khai quản lý, thu thuế. Nâng cao trách đối với cán bộ công chức , người lao động trong nội bộ ngành; đồng thời đẩy mạnh tiến trình cải cách hiện đại hóa công tác thuế. Chi cục thuế đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách đạt và vượt dự toán tỉnh giao ở mức độ cao.

Trong nhiệm kỳ, Chi bộ đã giới thiệu bồi dưỡng kết nạp được 5 đảng viên đạt 100% chỉ tiêu nghị quyết. Hàng năm có 100% cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đó 18-20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trên cơ sở kết quả đạt được, cũng như đóng góp ý kiến cho dự thảo báo cáo nhiệm kỳ, các đại biểu đã tập trung thảo luận về: Công tác xây dựng đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng; Công tác kiểm tra thu nợ thuế; Quản lý và thu thuế các hộ kinh doanh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hoàng Đăng Khoa Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận kết quả công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí yêu cầu Đảng bộ Chi ủy và lãnh đạo Chi cục thuế khu vực Lào Cai - Mường Khương trong thời gian tới, tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các giải pháp trong công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh cải cách hành chính, từng bước hiện đại hoá nền hành chính thuế, vận dụng linh hoạt khai thác lợi thế, tiềm năng thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách góp phần hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Đại hội Đảng bộ Chi cục thuế khu vực Lào Cai – Mường Khương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025 đã bầu Ban chấp hành khoá mới gồm 7 đồng chí, bầu Bí thư, Phó Bí thư, bầu UBKT đảng ủy, chủ nhiệm UBKT và bầu 2 đại biểu chính thức và 1 dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 23. Đồng chí Đỗ Thanh Hiệp, được tín nhiệm bầu giữ chức bí thư Đảng bộ chi cục thuế khu vực Lào Cai - Mường Kương./.

* Cũng trong dịp này, Đảng bộ cơ sở Doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Chính – phó bí thư thường trực Thành Ủy, cùng sự có mặt của 99 đại biểu đại diện cho 311 đảng viên trong Đảng bộ.

Đảng bộ cơ sở Doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 3/2020 trên cơ sở chuyển giao 34 chi bộ từ Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh về Đảng bộ thành phố Lào Cai. Hiện, Đảng bộ có 33 tổ chức cơ sở đảng, hoạt động sản xuất, kinh doanh ở các lĩnh vực: Công nghiệp, nông – lâm – nghiệp, xây dựng và thương mại – dịch vụ. Các chi bộ trực thuộc Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo doanh nghiệp phát huy tính năng động, thực hiện nhiều giải pháp nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Các đơn vị đã tăng sức cạnh tranh, tạo dựng thương hiệu trên thị trường. Giá trị sản xuất, doanh thu của các doanh nghiệp những năm qua liên tục tăng, đóng góp tích cực vào thu ngân sách nhà nước và tạo việc làm, thu nhập ổn định cho gần 2.000 lao động.

Đại hội đã đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Đó là đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo của các cấp ủy đảng; nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, giữ vững và phát huy vai trò hạt nhân chính trị của tổ chức cơ sở đảng trong doanh nghiệp. Tập trung lãnh đạo doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hiệu quả, bền vững, đủ sức cạnh tranh trong hội nhập kinh tế quốc tế, đồng thời, Đại hội đề ra một số chỉ tiêu chủ yếu: Tăng trưởng kinh tế bình quân của các doanh nghiệp trong Đảng bộ từ 5%-10%/năm, thu nhập của người lao động tăng từ 5%/năm trở lên, trên 95% doanh nghiệp hằng năm có lợi nhuận; thành lập mới từ 1 tổ chức cơ sở đảng trở lên, kết nạp mới 20 đảng viên trở lên…

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ cơ sở Doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 13 đồng chí; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ thành phố Lào Cai lần thứ XXIII gồm 11 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết.

Lan Anh - Phan Ngọc- Khánh Nga