Đại hội Đảng bộ xã Cam Đường Nhiệm kỳ 2020- 2025
Nhiệm kỳ 2020- 2025 xã Cam Đường phấn đấu hoàn thành các tiêu chí trở thành phường trước năm 2025. Đó là mục tiêu phấn đáu của Đại hội Đảng bộ xã tổ chức trong 2 ngày 25-26/5. Tới dự có đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, cùng 119 đại biểu chính thức đại diện cho 266 đảng viên trong toàn đảng bộ.

Nhiệm kỳ 2015-2020 mặc dù còn gặp một số khó khăn, thách thức trong thực hiện các mục tiêu, nghị quyết của Đại hội. Song với sự nỗ lực cố gắng, sự đoàn kết thống nhất cao. Đảng bộ xã đã lãnh đạo hoàn thành vượt mức các mục tiêu nghị quyết của đại hội. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, nông -lâm nghiệp là chủ yếu, có nhiều mô hình sản xuất, chăn nuôi, thủy sản điển hình cho thu nhập cao; lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại- dịch vụ phát triển mạnh; công nghiệp khai thác, chế biến khoáng sản giải quyết việc làm, thu nhập ổn định cho nhiều lao động. Là xã nông thôn mới, đang tập trung xây dựng thôn kiểu mẫu, nhân dân hiến hàng ngìn m2 đất, đóng góp hàng ngìn ngày công lao động, cùng cơ sở vật chất với tổng trị giá lên tới hàng chục tỷ đồng góp phần cùng với nguồn đầu tư của Nhà nước, của thành phố xây dựng điện, đường, trường, trạm; xây dựng trung tâm xã khang trang, sạch đẹp, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân ngày một cải thiện, nâng cao. Cuối nhiệm kỳ tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 0,45%, số hộ khá giầu của xã đạt 40%...

Đồng chí Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đỗ Trường Sơn, Bí thư Thành ủy chúc mừng và biểu dương những thành tích rất đáng tự hào của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong xã nhiệm kỳ vừa qua. Với quyết tâm xây dựng xã trở thành phường trước năm 2025 đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và Nhân dân các dân tộc của xã phải thực sự đoàn kết, quyết tâm chính trị rất cao để phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ có trên 50% hộ khá, giầu, cơ bản không còn hộ nghèo thì cùng với sự nỗ lực phấn đấu của xã, thành phố sẽ tiếp tục có cơ chế, chính sách phù hợp, tập trung nguồn lực đầu tư hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng, kỹ thuật để xã Cam Đường sớm thành phường có vai trò kết nối giữa các xã Thống Nhất, Tả Phời, Hợp Thành với trung tâm thành phố; tạo điều kiện cho xã thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đề ra, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Ban Chấp hành Đảng bộ xã Cam Đường nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã khoá XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 13 đồng chí; đ/c Trần Quang Hanh được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Lào Cai lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đỗ Dũng