Đại hội Đảng bộ phường Cốc Lếu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025
“Xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; Phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, xây dựng phường Cốc Lếu có kinh tế phát triển nhanh, bền vững, đô thị văn minh, từng bước hiện đại, là trung tâm đối ngoại của thành phố”. Đó là Chủ đề Đại hội Đảng bộ phường Cốc Lếu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra trong 2 ngày (1-2/6). Đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lào Cai dự và chỉ đạo Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ phường Cốc Lếu đã nắm bắt, khai thác hiệu quả thế mạnh, các nguồn lực trên địa bàn; tranh thủ sự ủng hộ về trí tuệ, kinh nghiệm của các đồng chí đảng viên lão thành, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo chủ chốt các cấp, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn phường qua đó đã tạo nên sức mạnh, đoàn kết thống nhất, tập trung lãnh đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra, trong đó có nhiều mục tiêu đạt cao như: Doanh thu thương mại- dịch vụ tăng gấp 3 lần, sản xuất tiểu thủ công nghiệp tăng 2,2 lần, thu ngân sách hàng năm trên 5.400 tỷ đồng tăng 1,7 lần so với đầu nhiệm kỳ; Lượng khách du lịch tăng nhanh, số lượt lưu trú năm 2019 đạt 20.000 lượt người, tăng 1,3 lần so với năm 2015. Thu nhập bình quân đầu người đạt 120 triệu, tăng 55 triệu đồng/người/năm và cao hơn 1,5 lần so với bình quân chung của thành phố, Cốc Lếu cũng là địa phương đầu tiên của thành phố không còn hộ nghèo.

Cốc Lếu còn là phường đi đầu trong tuyên truyền, vận động nhân dân, doanh nghiệp đóng góp hàng chục tỷ đồng để xây dựng mới và chỉnh trang đô thị sáng, xanh, sạch đẹp đang duy trì và nâng cao chất lượng 63 tuyến phố văn minh, trong đó duy trì chất lượng 2 tuyến phố kiểu mẫu đã được UBND thành phố công nhận; xây dựng mới 4 tuyến phố kiểu mẫu. Lĩnh vực giáo dục- đào tạo trên địa bàn phường phát triển toàn diện, nằm trong tốp đầu của thành phố về chất lượng giáo dục; phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phát triển rộng khắp với 32 câu lạc bộ hoạt động phong phú, hiệu quả; công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được củng cố, đảm bảo, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, các mô hình tự quản trong khu dân cư được phát huy. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, vai trò lãnh đạo của cấp ủy; quản lý điều hành của chính quyền, công tác nắm bắt tình hình, tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân của cả hệ thống chính trị nhất là Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ phường xuống khu dân cư được thực hiện tốt; các chủ trương đường lối, pháp luật của Đảng, Nhà nước; các cơ chế chính sách của tỉnh, thành phố luôn được triển khai kịp thời. Với những kết quả đạt được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Cốc Lếu đã được Đảng, Nhà nước; được tỉnh và thành phố tặng thưởng, vinh danh nhiều danh hiệu cao quý…

Đồng chí Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chúc mừng và biểu dương những thành tích rất đáng tự hào của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong phường nhiệm kỳ vừa qua. Đảng bộ phường nỗ lực hơn nữa, phát huy tinh thần dân chủ, tập trung trí tuệ, đoàn kết thống nhất thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra; đưa phường Cốc Lếu phát triển nhanh, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, xứng đáng là phường trọng điểm, đối ngoại của thành phố.

Ban Chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 14 đồng chí, đồng chí Đào Thị Thu Hằng tái cử Bí Thư Đảng ủy phường Cốc Lếu nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Lào Cai lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Đỗ Dũng