Đại hội Đảng bộ phường Bắc Lệnh lần thứ XIII, Nhiệm kỳ 2020-2025
Phường Bắc lệnh vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIII, Nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lào Cai dự và chỉ đạo Đại hội.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ phường đã lãnh đạo hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc trong phường hoàn thành vượt mức các mục tiêu nghị quyết của đại hội, kinh tế có bước phát triển nhanh về thương mại- dịch vụ, nhất là các loại hình dịch vụ như kinh khách sạn, nhà hàng, ẩm thực; các cơ sở tiểu thủ công nghiệp. Vì vậy so với đầu nhiệm kỳ thu ngân sách tăng 3,7 lần; đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân ngày một cải thiện, nâng cao thu nhập bình quân đầu người tăng gần 2 lần và hiện nay phường không còn hộ nghèo.

Văn hóa xã hội được Đảng bộ phường quan tâm lãnh đạo, chất lượng giáo dục- đào tạo nằm trong tốp đầu thành phố, các phong trào văn hóa, văn nghệ; công tác chăm lo gia đình chính sách, người có công và an sinh xã hội có nhiều kết quả tốt. Công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, nhân dân vui tươi phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến, vai trò lãnh đạo quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ phường xuống khu dân cư được thể hiện tốt; các Chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các cơ chế, chính sách của tỉnh, thành phố được triển khai kịp thời. Công tác cải cách hành chính, đổi mới lề lối tác phong làm việc, tinh thần thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức có nhiều chuyển biến rõ rệt.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chúc mừng và biểu dương những thành tích rất đáng phấn khởi của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong phường nhiệm kỳ vừa qua. Với quyết tâm xây dựng phường trở thành phường phát triển toàn diện, thời gian tới Đảng bộ phường phải đoàn kết, năng động, sáng tạo vượt qua khó khăn, thách thức xác định một số mục tiêu mang tính đột phá như phát triển thương mại- dịch vụ; văn minh trật tự đô thị đồng thời đề ra được các giải pháp cụ thể, đưa vào nội dung chương trình hành động, cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng xây dựng phường khang trang, sạch đẹp, phát triển toàn diện.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường khoá XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 12 đồng chí; đồng chí Bùi Mai Phương được tín nhiệm tái cử Bí thư Đảng ủy; đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Lào Cai lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Đỗ Dũng