Đại hội Đảng bộ cơ quan Đảng- đoàn thể thành phố lần thứ V, nhiệm kỳ 2020- 2025
Đảng bộ cơ quan Đảng - đoàn thể thành phố Lào Cai vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Đỗ Trường Sơn- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, đ/c Nguyễn Văn Chính -Phó Bí thư thường trực Thành ủy dự và chỉ đạo Đại hội.

Đảng bộ cơ quan Đảng – đoàn thể thành phố Lào Cai sau khi sáp nhập có 75 đảng viên sinh hoạt tại 6 chi bộ. Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ khối tập trung lãnh đạo công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, triển khai kịp thời các đợt sinh hoạt chính trị tới cán bộ, đảng viên tham gia học tập. Chất lượng công tác dân vận được nâng lên đã duy trì xây dựng mới 574 mô hình “ Dân vận khéo’ tạo sự lan tỏa trong xã hội. Mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Các phong trào thi đua yêu nước gắn“Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" xây dựng quỹ vì người nghèo,đền ơn đáp nghĩa, xây dựng mái ấm công đoàn, mái ấm tình thương, hiến máu cứu người luôn được phát động, tổ chức thường xuyên và được hưởng ứng mạnh mẽ.

Bỏ phiếu bầu BCH khóa mới

Tại đại hội các đại biểu đã tham luận đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ nhiệm kì 2020- 2025. Trong đó : Thực hiện đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cán bộ đảng viên; lập kế hoạch công tác và phân công thực hiện công việc gắn với vị trí việc làm công chức; ; nâng cao hiệu quả việc đăng ký nêu gương gắn với bình chọn ghi danh học tập và làm theo Bác ; thực hiện qui chế dân chủ trong cơ quan; công tác kiểm tra, giám sát trong đảng; vai trò của đoàn thể chính trị tham gia công tác xây dựng đảng .

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Phấn đấu hàng năm 100% Chi bộ xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% các cơ quan chuyên môn hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% các đoàn thể trực thuộc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các đ/c lãnh đạo tặng hoa chúc mừng BCH khóa mới

Tại Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ cơ quan đảng – đoàn thể nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 đồng chí ; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ thành phố Lào Cai lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Thuần Hưng được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ cơ quan Đảng- đoàn thể thành phố lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025.

Kim Ngân