image banner
Đại hội chi bộ Thanh tra thành phố lần thứ V - nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chiều ngày 4/6, Chi bộ Thanh tra thành phố Lào Cai đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thuần Hưng, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy. 

Chiều ngày 4/6, Chi bộ Thanh tra thành phố Lào Cai đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thuần Hưng, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy. 

Thanh tra thành phố hiện có 7 cán bộ công chức,trong đó có 6 đảng viên. Trong nhiệm kỳ, chi bộ đã tham mưu, duy trì thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. Thực hiện công tác thanh tra theo kế hoạch, thanh tra đột xuất hoàn thành 100%. Hàng năm, chi bộ triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng , đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng chương trình kế hoạch, tổ chức học tập các chuyên đề hàng năm, xây dựng chuẩn mực đạo đức và khẩu hiệu hành động của đơn vị "gần dân, hiểu dân, phục vụ nhân dân, đoàn kết, trách nhiệm, kỷ cương", đăng ký nêu gương đối với 100% cán bộ đảng viên, trong đó phát huy vai trò của người đứng đầu các cấp trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong nhiệm kỳ, chi bộ được đánh giá, hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% đảng viên thuộc chi bộ được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Chi bộ đã giới thiệu và kết nạp đảng 1 quần chúng ưu tú vào Đảng, đến nay chi bộ không còn nguồn để giới thiệu kết nạp đảng viên mới. 

Đại hội cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đó là vẫn còn một số cuộc thanh tra chưa đúng tiến độ; còn để một số đơn thư chậm tiến độ... nguyên nhân là do biên chế của cơ quan Thanh tra ít so với đòi hỏi công việc, mặt khác số lượng đơn thư nhiều…

Phát biểu đánh giá tại đại hội đồng chí Nguyễn Thuần Hưng, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ cụ thể cho chi bộ, đó là tiếp tục lãnh đạo chi bộ hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn. Tham mưu sâu và mạnh hơn nữa đối với công tác nội chính; tăng cường sự phối hợp với các ngành trong khối tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thành phố thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, công tác thanh tra và phòng chống tham nhũng.

Đại hội đã dân chủ tiến hành bầu bí thư chi bộ, đồng chí Đào Xuân Thu được tín nhiệm bầu chức danh bí thư chi bộ Thanh tra khóa V, nhiệm kỳ 2020 - 2025. 


Khánh NgaThống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1