Tuổi trẻ thành phố ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019 với phương châm “Sáng tạo – Thiết thực – Hiệu quả - An toàn”
Sáng ngày 16/6, Thành đoàn Lào Cai tổ chức ra quân hưởng ứng chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè cấp Thành phố năm 2019, kỷ niệm 20 năm chiến dịch thanh niên tình nguyện hè (1999-2019). Chương trình tổ chức tại địa bàn xã Cam Đường với sự tham gia của 200 ĐVTN.

Chiến dịch được thực hiện từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2019 và  triển khai theo từng khối đối tượng cụ thể: Chương trình “Tiếp sức mùa thi” triển khai trong thanh niên trên địa bàn có 4 điểm thi thuộc cụm thi tốt nghiệm THPT Quốc gia; Chiến dịch “Mùa hè xanh” triển khai trong thanh niên, sinh viên tại địa bàn diễn ra chiến dịch tại thành phố; Chiến dịch “Hành quân xanh” triển khai trong thanh niên lực lượng vũ trang; Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” triển khai trong học sinh và giáo viên trẻ các trường trung học phổ thông và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” triển khai trong thanh niên công nhân, công chức, viên chức.Trong chiến dịch TNTN hè 2019, Ban Thường vụ Thành đoàn đã xây dựng 12 nhóm chỉ tiêu chiến dịch và dự kiến toàn thành phố sẽ có trên 5.000 tình nguyện viên tham gia.

Toàn cảnh chương trình

Thông qua chiến dịch nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Cũng là cơ hội cho tuổi trẻ thành phố được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; tiếp nối truyền thống 20 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khoẻ, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

ĐVTN tuyên truyền tại khu vực chợ Cam Đường

Ngay sau Lễ ra quân, Thành đoàn  Lào Cai đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng thiết thực gồm: Lao động vệ sinh, thu gom rác thải nhựa, phát dọn cây cỏ xung quanh khu vực chợ Cam Đường và cầu Làng Vạch, suối Ngòi Đường. Đồng thời, ĐVTN cũng đã tổ chức tuyên truyền đến các hộ tiểu thương kinh doanh trong chợ về dịch tả lợn Châu Phi, sự nguy hại của rác thải nhựa và hướng dẫn nhân dân hạn chế sử dụng túi ni lông. Các hoạt động thu hút 200 ĐVTN và đông đảo nhân dân ủng hộ tham gia.

Dọn dẹp vệ sinh, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019 được tuổi trẻ thành phố triển khai với chủ đề “Thanh niên TP Lào Cai tình nguyện vì cộng đồng” và phương châm hành động “Sáng tạo - Thiết thực - Hiệu quả - An toàn”. Tại buổi lễ ra quân, Ban Thường vụ Thành đoàn Lào Cai kêu gọi các cấp bộ đoàn, hội phát huy cao nhất tinh thần sáng tạo, chủ động, quyết tâm, vận dụng linh hoạt theo điều kiện thực tế tại địa phương, đơn vị để triển khai thực hiện có hiệu quả chiến dịch./.

Vân Anh – Thành đoàn Lào Cai

Tác giả: Trương Thị Vân Anh