Trường THCS Lê Quí Đôn tuyên dương học sinh tiêu biểu
Vừa qua,  trường trung học cơ sở Lê Quý Đôn, thành phố Lào Cai tổ chức tổng kết năm học và tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu.

Năm học 2018 - 2019, thầy và trò trường THCS Lê Quý Đôn tự hào tiếp tục gặt hái được thành tích trên hai mặt giáo dục: phẩm chất tốt 93,4%; năng lực hoàn thành tốt 45%; Học sinh giỏi các môn văn hoá cấp thành phố 256 giải; cấp tỉnh 57 giải. Trong đó, giải nhất các môn văn hoá cấp tỉnh đạt 7/9 giải Nhất. Cuộc thi toán tuổi thơ cấp thành phố nhà trường có 22/22 học sinh đạt giải. Trong kỳ thi toán học Hà Nội mở rộng tại trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam nhà trường có 4 em tham dự, cả 4 em đều đạt giải với 2 huy chương Bạc, 2 huy chương Đồng. Thầy cô giáo 34 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 28 thầy cô đạt cấp thành phố và 17 thầy cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Trao phần thưởng cho các lớp đạt thành tích trong học tập và rèn luyện

Tại buổi lễ nhà trường đã tuyên dương khen thưởng các thầy cô giáo,  601/643 học sinh giỏi, đạt thành tích trong học tập, vinh danh em Nguyễn Minh Tùng đạt giải Nhất môn Toán lớp 8 cấp thành phố, giải nhất Toán tuổi thơ thành phố và huy chương Bạc toán Hà Nội mở rộng với điểm cao nhất của đoàn Lào Cai, giải Ba thi toán vượt rào lớp 9. Đặc biệt được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng Khen có thành tích xuất sắc trong sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đ/c Đặng Song Nam, UV BTV thành uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho em Nguyễn Minh Tùng học sinh lớp 8A có thành tích xuất sắc trong sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Với những thành tích đạt được, các thế hệ thầy và trò trường THCS Lê Quý Đôn sẽ cố gắng hết mình trong những chặng đường tới, thi đua dạy tốt - học tốt, rèn luyện, tu dưỡng phát huy truyền thống của nhà trường và tiếp tục khẳng định là điểm sáng về giáo dục trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Tác giả: Ánh Tuyết