Trường Mầm non Duyên Sơn: Đón Bằng công nhận chuẩn Quốc gia mức độ I
Sáng ngày 16/5, phường Duyên Hải tổ chức đón Bằng công nhận chuẩn Quốc gia mức độ I cho Trường Mầm non Duyên Sơn.

Đồng chí Đoàn Đình Khôi - Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lào Cai trao bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia

mức độ I cho Trường Mầm non Duyên Sơn.

Trường Mầm non tư thục Duyên Sơn được thành lập từ năm 2002, đến nay sau 17 năm xây dựng và phát triển nhà trường có 19 lớp, với 637 học sinh. 100% đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn đa 65,5%. Trẻ được đánh giá đạt yêu cầu trở lên 100%, có 85,8% trẻ đạt danh hiệu bé ngoan xuất sắc. Tỷ lệ trẻ phát triển về cân nặng 98%. Bên cạnh việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ nhà trường luôn chú trọng công tác bồi dưỡng nâng cao năng lực trình độ đào tạo cho đội ngũ cán bộ, giáo viên. 30 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 29/52 cán bộ giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhà trường tích cực hưởng ứng và tham gia có hiệu quả các hoạt động, phong trào thi đua, các cuộc vận động mang tính xã hội từ thiện, các hội thi… Nhà trường đã xã hội hoá được 3,4 tỷ đồng cho công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ.

Với quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, những năm qua nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc. Nhà trường vinh dự được UBND tỉnh Lào Cai công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ I

Trong những năm học tiếp theo nhà trường tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", phong trào thi đua xây dựng "Trường học kỷ cương - văn hoá; chất lượng giáo dục thực chất".  Đổi mới công tác quản lý, phương pháp giảng dạy; nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ; kết hợp chặt chẽ 3 môi trường giáo dục trẻ là: Nhà trường, gia đình và xã hội, góp phần công tác giáo dục; Nhà trường thực hiện hiệu quả cuộc vận động, phong trào thi đua, xây dựng trường học theo định hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; phấn đấu duy trì vững chắc theo tiêu chuẩn của trường mầm non đạt chuẩn quốc gia.

Nhân dịp này, nhà trường trao giấy khen cho cán bộ, giáo viên, học sinh có thành tích trong giảng dạy và học tập năm học 2018 - 2019.

Tác giả: Ánh Tuyết