Trung tâm y tế thành phố tập huấn tiêm phòng chủn vắc xin phòng bệnh Covid - 19
 Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai vừa phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) tổ chức tập huấn triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Lào Cai  cho 66 học viên là viên chức tại Trung tâm Y tế, 17Trạm Y tế xã, phường và Bệnh viện đa khoa thành phố.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Dịch bệnh Covid-19 hiện nay vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới, nhiều nước tiếp tục ghi nhận số ca mắc tăng.  Để phòng chống hiệu quả dịch bệnh Covid-19, tính đến naytại Việt Nam đây là đợt tiêm chủng đầu tiên cho các cán bộ, nhân viên thuộc lực lượng phòng chống dịch tuyến đầu. Trong thời gian tới, vắc xin phòng Covid-19 sẽ được triển khai tiêm trên qui mô rộng hơn, cho nhiều đối tượng tiêm hơn. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn cho người được tiêm chủng là rất cần thiết. Việc tổ chức tập huấn cho cán bộ tham gia tiêm chủng để đảm bảo thực hiện đúng quy trình tiêm chủng an toàn, theo dõi sau tiêm, xử trí, cấp cứu kịp thời các trường hợp tai biến nặng sau tiêm bao gồm cả phản ứng sốc phản vệ là hết sức quan trọng và cần thiết”.

Tại buổi tập huấn, học viên được thông tin về loại vắc xin phòng Covid-19 hướng dẫn tiếp nhận, bảo quản, phân phối và sử dụng vắc xin phòng Covid-19, khám sàng lọc phân loại đối tượng đủ điều kiện tiêm, chỉ định, chống chỉ định và tư vấn tiêm chủng vắc xin Covid-19. Hướng dẫn tổ chức điểm tiêm chủng, An toàn trong tiêm chủng, thực hành đảm bảo vệ sinh phòng chống dịch, cách khai thác tiền sử, chẩn đoán, xử trí sốc phản vệ, theo dõi, xử trí phản ứng sau tiêm; cách sử dụng tài liệu ghi chép báo cáo, tổng hợp thông tin kết quả tiêm chủng.

Sau tập huấn 100% các học viên nắm bắt và thực hiện đầy đủ, đúng các quy định của Chính phủ, Bộ Y tế, tiêm chủng an toàn và các thông tin cơ bản về vắc xin phòng chống Covid-19 do tập đoàn Astra Zeneca sản xuất, trang bị đầy đủ những kiến thức chuẩn bị sẵn sàng cho đợt tiêm sắp tới.

Như Quỳnh - TTYT thành phố