image banner
Triển khai tháng cao điểm ATTP ngành công thương 2019
Ngày 10 tháng 4, UBND thành phố Lào Cai phối hợp với Sở Công thương đã tổ chức hội nghị triển khai tháng cao điểm ATTP và tập huấn cập nhật quy định chi tiết về ATTP của ngành cho cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị, gồm: Phòng Kinh tế thành phố, Đội QLTT số 01, Ban quản lý chợ Cốc Lếu, Kim Tân, Pom Hán, Nguyễn Du và UBND 17 xã/ phường.

 

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Sở Công thương Lào Cai đã triển khai Kế hoạch tháng cao điểm ATTP ngành công thương 2019; nội dung chi tiết quy định tại Thông tư 43/2018/TT-BCT ngày 15/11/2018 về quản lý ATTP thuộc trách nhiệm của Bộ Công thương; nhấn mạnh 06 mục tiêu và giải pháp thực hiện quản lý ATTP năm 2019 của ngành công thương tỉnh Lào Cai, gồm: (1) 100% UBND huyện, thành phố được đánh giá xếp loại tốt về an toàn thực phẩm; 100% UBND xã, phường, thị trấn được kiểm tra quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; (2) 100% cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn được quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó 83% số cơ sở đạt yêu cầu; (3) 100% tổ chức, cá nhân vi phạm điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được xử lý; (4) 100% siêu thị được kiểm soát an toàn thực phẩm; 100% chợ (không bao gồm chợ tạm) được kiểm soát an toàn thực phẩm; (5) 95% chủ cơ sở và người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm do ngành công thương quản lý được xác nhận đào tạo, cập nhật kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm; (6) 95% cơ sở thực phẩm thuộc đối tượng phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được cấp giấy; 95% cơ sở không thuộc đối tượng phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được ký cam kết theo quy định.

Triển khai “tháng cao điểm vì ATTP ngành công thương năm 2019” từ ngày 15/4 đến 15/5 với chủ đề “nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, ngành công thương Lào Cai đang nỗ lực kiểm tra ATTP trên địa bàn toàn tỉnh, đặc biệt tăng cường kiểm soát đối với các hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu các loại. Các vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành công thương, độc giả có thể phản ánh, trao đổi trực tiếp thông qua số điện thoại đường dây nóng 1900 585 826./.


 Tác giả: Cao Bá Quý



Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1