TP Lào Cai tập huấn ứng phó bệnh đạo ôn cổ bông và sâu keo mùa thu
Sáng 21/5/2019, tại xã Cam Đường, ngành nông nghiệp thành phố Lào Cai đã tổ chức tập huấn ứng phó với bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa và sâu keo mùa thu hại ngô cho cán bộ và nông dân trồng lúa, trồng ngô của xã Cam Đường.

Nội dung tập huấn về phương pháp điều tra, phát hiện và phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa và sâu keo mùa thu hại ngô… được thực hiện lồng ghép giữa lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết diễn ra tại hội trường tập trung hướng dẫn các hình ảnh, cách nhận biết phát hiện bệnh đạo ôn cổ bông và sâu keo mùa thu, cách phòng trừ bệnh theo các tài liệu hướng dẫn chuyên ngành bảo vệ thực vật. Phần thực hành được hướng dẫn trực tiếp tại ruộng lúa và nương ngô nơi có đạo ôn cổ bông trên lúa và sâu keo mùa thu trên ngô.

Tập huấn thực hành trực tiếp trên cây ngô nhiễm sâu keo mùa thu

Trước diễn biến phức tạp của 02 dịch bệnh này, thành phố Lào Cai sẽ tiếp tục mở thêm 05 lớp tập huấn đạo ôn cổ bông hại lúa và sâu keo mùa thu hại ngô, cụ thể: lớp 02 và 03 sẽ mở ngày 22/5 và 23/5 tại xã Tả Phời; lớp 04 và 05 mở ngày 24/5 và 27/5 tại xã Hợp Thành; lớp 06 mở ngày 28/5 tại xã Đồng Tuyển.

Tác giả: Cao Bá Quý