TP. Lào Cai phát động hưởng ứng “tuần lễ Quốc gia nước sạch và VSMT”
Ngày 23/4/2019, UBND thành phố Lào Cai đã ban hành kế hoạch hưởng ứng “tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường”. Đợt phát động năm nay đúng vào dịp hiện tượng ElNino đang diễn ra phức tạp, nhiệt độ cao hơn trung bình nhiều năm từ 0,5 đến 01oC, lượng mưa thấp hơn so với trung bình nhiều năm dẫn đến thiếu nước sinh hoạt và sản xuất cục bộ tại nhiều nơi.

Cộng đồng dân cư Lào Cai chung tay bảo vệ các nguồn nước tự nhiên

Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai đã kêu gọi toàn thể các tổ chức, cá nhân cùng nâng cao nhận thức cộng đồng tham gia bảo vệ các nguồn nước tự nhiên, bảo vệ các công trình cấp nước bền vững; thực hành sử dụng nước tiết kiệm, xây dựng nếp sống vệ sinh trong cộng đồng, giữ vệ sinh sạch sẽ trong từng gia đình, từng đơn vị, từng khu phố. Trong dịp này, các cơ quan, đơn vị, hệ thống chính trị các cấp và nhân dân tại 17 xã, phường sẽ cùng thực hiện các hành động bảo vệ nguồn nước sạch và cải tạo môi trường toàn diện với chủ đề “cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng”.

Nhà máy nước Lào Cai cung cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng

Thời gian hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường sẽ diễn ra đến hết ngày 05/6/2019, toàn thành phố sẽ triển khai nhiều hoạt động như: tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trên phương tiện thông tin; treo băng-zôn tuyên truyền trên các tuyến phố chính, trụ sở cơ quan, trường học, doanh nghiệp; tổ chức sửa chữa, nạo vét, bảo dưỡng công trình cấp nước; vệ sinh nguồn nước, khoanh vùng bảo vệ nguồn nước sinh hoạt; tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm; vệ sinh môi trường gia đình gắn với sử dụng nước tiết kiệm, hợp vệ sinh, xây dựng nếp sống xanh sạch đẹp tại khu dân cư./.

Tác giả: Cao Bá Quý