Tổng kết công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2021

Hội Chữ thập đỏ thành phố vừa tổ chức hội nghị BCH mở rộng lần thứ 3, tổng kết công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2021, triển khai phương hướng năm 2022. Đến dự có đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, phó Bí thư thường trực Thành ủy.

Quang cảnh buổi tổng kết

Năm 2021, Hội Chữ thập đỏ thành phố Lào Cai đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào hiệu quả, thiết thực ứng phó với những ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19. Các cấp Hội thực hiện các cuộc vận động, phong trào thiết thực chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng trị giá các hoạt động nhân đạo năm 2021 đạt trên 4 tỷ 300 triệu đồng. Cụ thể, các cấp hội đã trao tặng gần 3.000 suất quà cùng nhiều hiện vật, hỗ trợ các huyện trong tỉnh trị giá trên 1tỷ 800 triệu đồng; Hội tích cực triển khai vận động, ủng hộ, đã giúp đỡ nhân dân vùng khó khăn do rét đậm, rét hại ước trị giá 100 triệu đồng, vận động quyên góp trao tặng hàng trăm suất quà, chăn quần áo, vở, bút, sách giáo khoa và nhiều đồ dùng học tập giúp đỡ cho học sinh vùng cao, ước trị giá trên 500 triệu đồng. Hiện trên địa bàn thành phố có 52 địa chỉ nhân đạo được nhận giúp đỡ thường xuyên hằng tháng với tổng trị giá trên 280 triệu đồng. Trong “Tháng nhân đạo”, Hội CTĐ thành phố đã tổ chức 1 chương trình “Chợ nhân đạo” hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng Covid -19 với hình thức phát phiếu mua hàng miễn phí cho 200 hộ trị giá 40 triệu đồng tại xã Thống Nhất. Nhân kỷ niệm ngày “Thương binh, liệt sỹ”,“Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”, các cấp Hội đã tổ chức các hoạt động tri ân như thăm hỏi, tặng quà các thương, bệnh binh, gia đình chính sách, vận động nguồn kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa được 192 suất quà trị giá 60 triệu đồng.

Thực hiện kế hoạch giao của Ban thường vụ Thành ủy về giúp đỡ các thôn, xã nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới, Hội CTĐ thành phố kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ kinh phí xây dựng 03 công trình đường điện thắp sáng tại xã Cốc San trị giá gần 90 triệu đồng. Các cấp Hội còn huy động nguồn lực hỗ trợ làm mới 3 nhà và sửa chữa 2 nhà trị giá trên 200 triệu đồng.

Trong ngày hội hiến máu“Lào Cai ngàn trái tim hồng - lần thứ V” Hội đã vận động được 1.400 tình nguyện viên tham gia và thu được trên 800 đơn vị, vượt 150% chỉ tiêu giao. Bên cạnh đó, vận động được 30 người tham gia đăng ký hiến tặng mô/tạng, bộ phận cơ thể người sau khi qua đời, nâng tổng số người tham gia đăng ký trên địa bàn thành phố lên 70 người.

Các đại biểu thảo luân góp ý nhiệm vụ năm 2022

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, phó Bí thư thường trực Thành ủy đã biểu dương những kết quả mà Hội chữ thập đỏ thành phố đã đạt được trong năm qua, đặc biệt là việc tổ chức tuyên truyền hiến máu nhân đạo, hiến mô tạng. Đồng chí cũng nhấn mạnh 10 nội dung mà Hội cần tập trung thực hiện trong năm 2022.

Nhân dịp này, Hội CTĐ thành phố đã trao 6 thẻ hội viên hiến mô tạng, nâng tổng số hội viên đăng ký được cấp thẻ lên 55 trên tổng số đăng ký 70 người./.

Phan Ngọc, Trung Tâm VH,TT-TT thành phố