Thành phố Lào Cai: Thực hiện thí điểm “ Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

Nhằm nâng cao nhận thức về xây dựng, giữ gìn hạnh phúc bền vững của mỗi gia đình hướng tới sự ổn định, văn minh cho toàn xã hội thành phố Lào Cai sẽ triển khai thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, trong đó từ nay đến hết năm 2019 tập trung tuyên truyền cao điểm vào các dịp ngày Quốc tế hạnh phúc, ngày gia đình Việt Nam, tháng hành động phòng chống bạo lực gia đình và trên các hệ thống Đài TT-TH thành phố, thông tin cổ động, pano, áp phích, truyền thông trực tiếp tại cộng đồng, bản tin truyền thanh cơ sở về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước liên quan đến gia đình, kỹ năng ứng xử trong gia đình để xây dựng gia đình hạnh phúc, các giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp trong gia đình, gương chung thủy, hiếu nghĩa, yêu thương chia sẻ giữa các thành viên trong gia đình, chính sách pháp luật về quyền, nghĩa vụ trách nhiệm của gia đình, các thành viên trong gia đình, phê phán các hành vi vi phạm luật hôn nhân và gia đình. Luật phòng chống bạo lực gia đình, luật bình đẳng giới, luật trẻ em….

Thành phố Lào Cai tổ chức Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 tại Tuyến phố đi bộ

Để thực hiện “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” đạt hiệu quả cao thành phố giao cho Hội phụ nữ thành phố duy trì xây dựng nô hình gia đình no ấm tiến bộ, hạnh phúc, mô hình phụ nữ dân tộc thiểu số phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, tiếp tục hướng dẫn thành lập địa chỉ tin cậy tại cộng đồng và các mô hình hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bèn vững. Ủy ban nhân dân các xã phường chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức các hoạt động tuyên truyền, lựa chọn địa bàn thí điểm triển khai Bộ tiêu chí. Thành phố lựa chọn Xã Tả Phời triển khai thực hiện thí điểm “ Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, lộ trình thực hiện trong năm 2020 – 2021./.

Tác giả: Minh Ngọc