Thành phố Lào Cai phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023

Sáng ngày 18/04/2023, tại nhà văn hóa Bắc Tà, phường Bắc Cường, UBND thành phố Lào Cai tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023.

Tới dự có các đồng chí Nguyễn Khánh Thuận, Phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai, đồng chí Ngô Vũ Quốc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai.

Các đại biểu hô khẩu hiệu cam kết thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 diễn ra từ 15-4 đến 15-5-2023, với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, hướng đến mục tiêu: Nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, ATTP. Tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, ATTP; nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn. Đồng chí Ngô Vũ Quốc, Phó Chủ tịch UBND thành phố tuyên bố phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” thành phố Lào Cai năm 2023 “kêu gọi các cấp, các ngành, đoàn thể, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và toàn thể Nhân dân tích cực hưởng ứng Tháng hành động”.

Hiện nay, trên địa bàn phường Bắc Cường có tổng số 132 cơ sở thực phẩm, trong đó ngành Nông nghiệp, Công Thương quản lý 77 cơ sở, 55 cơ sở ngành Y tế quản lý. Trong 4 tháng đầu năm 2023 hoàn thành trên 50% chỉ tiêu giao về công tác an toàn thực phẩm. Công tác kiểm tra, giám sát về ATTP đã được chú trọng, triển khai nghiêm túc. Tổ chức ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các hộ gia đình khi tổ chức bữa ăn đông người. Trong nhiều năm qua và 4 tháng đầu năm 2023 không có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn phường.

Ký cam kết thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Đại diện các cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh đã ký kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phảm trên địa bàn phường Bắc Cường./.

Phương Thanh – Trung tâm Văn hóa, TT-TT thành phố