Thành phố Lào Cai: Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm “Ngày gia đình Việt Nam 28/6”.
Hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình và “Ngày gia đình Việt Nam 28/6”, thành phố Lào Cai đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình” nhằm tôn vinh vai trò gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

Trên địa bàn thành phố, 17/17 xã, phường sôi nổi tổ chức gặp mặt, kỷ niệm nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 (28/6/2001-28/6/2019) và Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình, tổ chức  tôn vinh, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động phòng, chống bạo lực gia đình,  lồng gắn gặp mặt tổ chức tôn vinh “Tuổi vàng song hỷ”, tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, bảo vệ bà mẹ trẻ em; Trao đổi kinh nghiệm sản xuất kinh doanh giỏi. Các “Câu lạc bộ phụ nữ tự quản”, “Câu lạc bộ phát triển gia đình bền vững”, “Câu lạc bộ không sinh con thứ 3”, “Câu lạc bộ sinh con 1 bề”, “Câu lạc bộ nuôi con khỏe, dạy con ngoan” đã tổ chức nhiều hoạt động với nhiều hình thức phong phú như tọa đàm giao lưu,  văn hóa văn nghệ, thi đấu bóng chuyền hơi, cầu lông, các hoạt động văn hóa thể thao, lao động tình nguyện… thu hút trên 500 lượt hội viên và nhân dân tham gia.

Các hoạt động văn hóa thể thao diễn ra sôi sổi trên địa bàn TP.

UBND thành phố đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền lưu động; trên hệ thống trực quan, hình ảnh, pa nô áp phích,  treo  26 băng zon tuyên truyền và cổ động về tháng hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình và ngày gia đình Việt Nam 28/6/2019; Tổ chức chương trình giao lưu khiêu vũ thu hút trên 300 vũ công đến từ 15 câu lạc bộ tham gia. Trung tâm Văn hóa thể thao truyền thông xây dựng 04 chuyên mục với nhiều tin bài,  phóng sự phản ảnh tuyên truyền về xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Cùng với đó, các phòng, ban, đơn vị, các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố, các tổ chức công đoàn cũng  tổ chứcnhiều hoạt động tuyên truyền, giao lưu văn hóa thể thao, khiêu vũ, tìm hiểu các chính sách về công tác gia đình, vận động các hộ gia đình tổ chức thực hiện “bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”, tuyên truyền Quy tắc ứng xử văn hóa văn minh trong cộng đồng dân cư…

Các khu dân cư tổ chức các hoạt động lao động, vệ sinh môi trường

Các hoạt động thiết thực với nhiều nội dung phong phú hấp đẫn trên địa bàn thành phố đã kịp thời động viên, cổ vũ, thúc đẩy phong trào xây dựng nông thôn mới, thôn kiểu mẫu, phong trào xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị, phòng chống bạo lực gia đình trên địa bàn, làm lan tỏa nhân rộng những tấm gương điển hình tiêu biểu  đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, đồng thời đẩy mạnh phong trào đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và góp phần giáo dục tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời của gia đình Việt Nam./.

Tác giả: Trần Thị Bình, Phòng Văn hóa thông tin-TP Lào Cai.