Sôi nổi Ngày hội văn hóa giao thông năm 2019
Ngày 23/9, Thành đoàn Lào Cai phối hợp với Đội cảnh sát giao thông Thành phố, UBND xã Hợp Thành tổ chức Ngày hội Văn hóa giao thông năm 2019. Ngày hội thu hút trên 300 học sinh, đoàn viên thanh niên toàn thành phố tham gia.

Ngày hội Văn hóa giao thông năm 2019, nhằm giáo dục ý thức công dân, ý thức chấp hành luật ATGT đường bộ; hỗ trợ trang bị kiến thức pháp luật, tri thức phổ thông, kỹ năng thực hành lái xe, tham gia giao thông an toàn cho đoàn viên, thanh niên, các em Đội viên khi tham gia giao thông. Qua đó tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức, thái độ và hành vi khi tham gia giao thông, góp phần hạn chế vi phạp pháp luật, tai nạn giao thông và vi phạm trật tự ATGT trong đoàn viên, thanh thiếu niên.

Toàn cảnh Ngày hội Văn hóa giao thông năm 2019

Trong chương trình, Đoàn viên, thanh thiếu niên được cán bộ Đội cảnh sát giao thông thành phố tuyên truyền kiến thức luật giao thông đường bộ, kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Đại diện thanh niên, học sinh đã tiến hành ký cam kết về việc không vi phạm luật giao thông, thực hiện nghiêm túc quy định về an toàn giao thông. Cũng  tại Ngày hội, Thành đoàn Lào Cai đã trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh và đoàn viên thanh niên xã Hợp Thành.

Tại Ngày hội, Ban Thường vụ Thành đoàn kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên, các em đội viên, thiếu niên tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện pháp luật về ATGT, tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”. Mỗi đồng chí cán bộ Đoàn - Hội và đoàn viên, thanh thiếu niên sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong gia đình, cộng đồng, xã hội về an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông, tích cực tham gia các hoạt động đảm bảo an toàn giao thông do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội đồng đội Thành phố Lào Cai phát động.

Đoàn viên thanh niên ký cam kết thực hiện An toàn giao thông

Việc tổ chức Ngày hội văn hóa giao thông hướng tới đoàn viên thanh thiếu niên vùng sâu vùng xa, vùng nông thôn là một trong những đổi mới của tuổi trẻ thành phố, là sự cụ thể hóa sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn trong việc đưa tuyên truyền ATGT về địa bàn dân cư và vùng nông thôn./.

Vân Anh – Thành đoàn Lào Cai

Tác giả: Vân Anh