Phản ánh tại điểm thi số 2, Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 - Trường THPT số 2 TP Lào Cai
Cùng với thí sinh cả nước, thí sinh tại điểm thi số 2 (Trường THPT số 2 TP. Lào Cai) vừa hoàn thành bài thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2019 với môn Ngữ văn. Sau 120 phút thời gian làm bài thi, các thí sinh đã nộp bài và ra về với tâm trạng trạng tự tin, phấn khởi, nhanh chóng được phụ huynh đưa trở về nhà chuẩn bị cho môn thi Toán vào buổi chiều

Các sĩ tử ra về với tâm trạng tự tin, phấn khởi sau môn thi đầu tiên Ngữ văn

Em Phạm Đức Bình lớp 12A1- Trường THPT số 2 thành phố Lào Cai cho biết đề thi năm nay không khó, em và các bạn trong phòng thi cơ bản làm bài khá tốt. Do đề thi Ngữ văn giống với các đề thi mà học sinh đã được làm trong thời gian ôn tập, thi thử. Phần Nghị luận xã hội yêu cầu thí sinh trình bày về ý chí và nghị lực chinh phục dựa theo bài thơ trích dẫn. Phần Nghị luận văn học có phần khó hơn, liên quan đến tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông” của Hoàng Phủ Ngọc Tường.

Thí sinh và phụ huynh xem, kiểm tra đề thi và phần làm bài của thi sinh

Em Nông Ngọc Nguyễn, học sinh lớp 12 Trường THPT số 4 thành phố Lào Cai cho biết thêm: Đề thi năm nay nằm trong chương trình lớp 12, không quá khó, được nhà trường và các thầy cô hướng dẫn ôn tập đúng trọng tâm, em tích cực ôn luyện nên bài thi môn Ngữ văn buổi sáng hôm nay em làm được khoảng 80%

Nhóm đoàn viên tình nguyện, tiếp sức kỳ thi tại điểm thi số 2 TP Lào Cai

Đồng hành cùng các em trong kỳ thi, Đội tình nguyện Đoàn thanh niên các xã phường Bình Minh; Xuân Tăng, Thông Nhất, Cam Đường cũng cử cán bộ đoàn viên thanh niên đến tiếp sức mùa thi. Ngoài việc động viên chia sẻ, đội tình nguyện còn phát quạt giấy, bút viết, bánh mì, nước uống miễn phí cho các thí sinh với mong muốn các em có thêm tinh thần thi tốt nhất.

Xác định tầm quan trọng của kỳ thi THPT Quốc gia, Công an phường Bình Minh đã chủ động xây dựng kế hoạch và phối hợp chặt chẽ với các phòng nghiệp vụ của Công an thành phố triển khai các phương án đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn giao thông trong và ngoài khu vực thi, tổ chức tốt công tác phân luồng, tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra tình trạng ùn tắc xung quanh các tuyến đường dẫn vào điểm thi, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và phụ huynh đến điểm thi, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hiện tượng vi phạm.

Theo đánh giá của phụ huynh và thí sinh, trong buổi sáng ngày thi đầu tiên 25/6 Tại điểm thi số 2 Trường THPT số 2 thành phố Lào Cai thời tiết tương đối mát mẻ, tình hình ANTT- ATGT được đảm bảo, gia đình và xã hội dành sự quan tâm nên thí sinh tự tin, phấn khởi bước vào ngày thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Buổi thi chiều nay (25/6) các thí sinh sẽ tiếp tục làm bài thi môn Toán ./.

Tác giả: Đỗ Dũng, Trung tâm VH,TT-TT thành phố