Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh cho các hộ nghèo xã Hợp Thành vay vốn phát triển kinh tế
Ngân hàng chính xã hội tỉnh Lào Cai vừa tổ chức giải ngân cho 17 hộ dân xã Hợp Thành vay 629 triệu đồng để phát triển kinh tế. Nâng tổng dư nợ cho vay tính đến tháng 8/2019 đạt trên 23 tỷ đồng. Trong đó, cho vay hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo; cho vay nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn, giải quyết việc làm, học sinh- sinh viên, người dân tộc thiểu số.

Ngân hàng chính sách xã hội Lào Cai giải ngân cho các hộ vay vốn

Để đồng vốn đến tay hộ nghèo đạt hiệu quả cao, cán bộ Phòng giao dịch NHCSXH tỉnh đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện ủy thác vay vốn như Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên để người dân tiếp cận với nguồn vốn dễ dàng hơn. Đồng thời thông qua phương thức ủy thác cho vay đã tạo điều kiện thuận lợi cho các hội, đoàn thể thường xuyên tiếp xúc với hội viên, nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của hội viên, giúp hội viên phát triển kinh tế gia đình. Từ nguồn vốn vay của NHCSXH, các hộ gia đình đã đầu tư mua cây con giống, đầu tư sửa chữa, làm nhà, công trình nước sạch. Qua thực hiện các chương trình tín dụng chính sách xã hội, kinh tế các hộ dân phát triển, góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân.

Tác giả: Ánh Tuyết