Lào Cai phát động ra quân thực hiện tháng hành động vì an toàn thực phẩm
Ngày 12/4/2019, tại Trung tâm hội nghị thành phố Lào Cai, UBND tỉnh Lào Cai và UBND thành phố Lào Cai đã tổ chức “Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019” hai cấp tỉnh và thành phố.

Dự lễ phát động có trên 500 đại biểu là thành viên Ban chăm sóc sức khỏe nhân dân cấp tỉnh, các huyện, thành phố, các xã, phường thuộc thành phố Lào Cai, đại diện giáo viên, học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai, đại diện nhân dân và hộ kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố.

PCT UBND tỉnh Lê Ngọc Hưng phát động thực hiện tháng hành động vì ATTP

Trong tháng cao điểm vì an toàn thực phẩm từ 15/4 đến 15/5, UBND thành phố Lào Cai tổ chức 03 đoàn liên ngành kiểm tra việc triển khai công tác quản lý nhà nước về ATTP của UBND các xã/ phường; UBND 17 xã/ phường cũng thành lập ở mỗi xã/ phường từ 01 đoàn kiểm tra để rà soát toàn bộ các cơ sở do cấp xã/ phường quản lý về ATTP hoặc các cơ sở chưa được tỉnh/ thành phố cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP theo quy định; Phòng Kinh tế thành phố tổ chức 03 tổ/ 17 nhóm kiểm tra chuyên ngành ATTP nông nghiệp - công thương đối với toàn bộ các cơ sở sản xuất/ kinh doanh do phòng cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP/ Giấy phép bán lẻ; Trung tâm Y tế thành phố, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố, Đội Quản lý thị trường số 01 và các Ban quản lý chợ Cốc Lếu, Kim Tân, Pom Hán cũng triển khai các hoạt động kiểm tra chuyên ngành về ATTP theo chức năng nhiệm vụ, phạm vi quản lý của đơn vị.

Tiểu phẩm lên án kinh doanh thực phẩm bẩn tại lễ phát động

Với chủ đề “nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, tháng cao điểm lần này các lực lượng sẽ đặc biệt xiết chặt kiểm tra điều kiện an toàn vệ sinh đối với chế biến, kinh doanh thực phẩm tươi sống và hoạt động sản xuất, bán lẻ rượu. UBND các xã, phường thuộc thành phố cũng sẽ thực hiện phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm xong trước ngày 22/4/2019./.

Tác giả: Cao Bá Quý