Khởi công xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Hợp Thành

Ngày 19/4 xã Hợp Thành phối hợp với Phòng GD&ĐT thành phố tổ chức Khởi công xây nhà đại đoàn kết cho hộ bà Hà Thị Phương Thảo, thôn Tượng 2.

Đại biểu cùng gia đình trong lễ khởi công xây nhà đại đoàn kết

Gia đình bà Hà Thị Phương Thảo thuộc diện hộ nghèo. Bản thân bà Thảo thường xuyên đau ốm phải nuôi con nhỏ đang theo học ở trường Tiểu học và THCS xã. Nhiều năm qua, gia đình sống trong ngôi nhà xuống cấp, không đảm bảo an toàn.

Đại diện phòng GD&ĐT thành phố trao kinh phí hỗ trợ xây nhà

Hưởng ứng cuộc vận động xóa nhà tạm do Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phát động, cảm thông với hoàn cảnh của gia đình, Phòng GD&ĐT thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng; MTTQ xã vận động hội viên và người dân trong thôn Tượng 2 hỗ trợ ngày công dỡ bỏ nhà cũ, san tạo mặt bằng, vận chuyển vật liệu xây dựng, kết hợp nguồn kinh phí cho vay không lấy lãi của bạn bè, người thân cùng chung tay giúp gia đình có nguồn kinh phí hơn 100 triệu đồng xây nhà mới.

Đại biểu cùng gia đình khởi công xây nhà mới

Dự kiến sau 3 tháng xây dựng, ngôi nhà đại đoàn kết sẽ được trao tặng cho bà Hà Thị Phương Thảo giúp gia đình yên tâm sinh sống, lao động, sản xuất, vươn lên thoát nghèo./.

Đỗ Dũng; Trung tâm VH,TT-TT thành phố