Khởi công nhà mái ấm tình thương

Ngày 18/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố phối hợp với Công ty TNHH Lan Bắc, Hội LHPN xã Cốc San khởi công xây dựng nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình bà Nguyễn Thị Tuyết, Thôn Tòng Chú, xã Cốc San. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Công ty TNHH Lan Bắc trao tiền hỗ trợ cho gia đình

Với hoàn cảnh khó khăn, sống đơn thân lại mắc bệnh hiểm nghèo, thường xuyên đau ốm, phải nằm viện điều trị dài ngày, không có khả năng lao động. Ngôi nhà cấp 4 đang sinh sống được xây dựng từ lâu, đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày. Trước hoàn cảnh đó, Hội LHPN thành phố đã kêu gọi, vận động các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí để giúp gia đình bà Tuyết xây lại căn nhà kiên cố. Trong đó, Công ty TNHH Lan Bắc hỗ 30 triệu đồng, số tiền còn lại là nguồn kinh phí do gia đình tự vận động. Ngôi nhà mới có diện tích 56m2, cấp 4 với tổng kinh phí xây dựng ước tính 150 triệu đồng. Dự kiến hoàn thành trong đầu tháng 5 năm 2021. Ngôi nhà khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ giúp gia đình vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.

Được biết, trong năm 2021 Hội liên hiệp phụ nữ thành phố sẽ tiếp tục vận động các nhà hảo tâm, các đơn vị hỗ trợ xây dựng 6 nhà mái ấm tình thương cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Kim Ngân