Khánh thành tiểu công viên trong Ngày hội Đại đoàn kết
Chiều ngày 3/11, UBND phường Nam Cường tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc; khánh thành tiểu công viên số 1 phường Nam Cường. Đến dự có đồng chí Đoàn Văn Ngàn, Phó Chủ tịch UBND thành phố; cấp ủy chính quyền địa phương cùng nhân dân khu dân cư số 2 phường Nam Cường.

Quang cảnh Ngày hội Đại đoàn kết và khánh thành tiểu công viên số 1 phường Nam Cường

Khu dân cư số 2 phường Nam Cường gồm 3 tổ dân phố với 205 hộ có 5 dân tộc cùng chung sống. Trong những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy chính quyền địa phương. Ban công tác mặt trận khu dân cư đã bám sát Nghị quyết lãnh đạo của chi bộ, để cụ thể hóa thành chương trình hành động phát động. Qua đó phát động nhiều cuộc vận động, phong trào thi đua được cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng tình ủng hộ. Điển hình như thực hiện cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh” nhân dân trú trọng phát triển kinh tế hộ gia đình, phát triển mạnh lĩnh vực thương mại- dịch vụ- tiểu thủ công nghiệp đến nay khu dân cư có 117 cơ sở thương mại, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp nhờ đó có 52% số hộ có mức thu nhập khá, giầu tăng 4% so với năm 2018. Trong năm khu dân cư đăng ký và hoàn thành xây dựng 5/5 tuyến phố văn minh 2 tuyến phố tự quản, 100% nhân dân ký cam kết thực hiện quy tắc ứng xử văn hóa văn minh đô thị, xây dựng hình ảnh con người thành phố văn minh, lịch sự, thân thiện, kỷ cương. Qua bình xét, suy tôn các danh hiệu văn hóa năm 2019 khu dân cư có 288/295 hộ gia đình văn hóa đạt 97%. Gia đình văn hóa 3 năm liên tục có 67 hộ đạt 22,7%. Số hộ đạt gia đình thể thao 249 hộ đạt 84,4%; số người luyện tập thường xuyên 690 đạt 67,1%.

Tặng giấy khen của Chủ tịch UBND phường cho tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào thi đua

Đặc biệt, nhân dân trong khu dân cư đã xã hội hóa ủng hộ 112 triệu đồng, 15 tấn xi măng cùng nhiều ngày công lao động cùng với nguồn lực xã hội hóa của cán bộ, đảng viên, sự tài trợ giúp đỡ của các cơ quan đơn vị, công ty doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân trong toàn phường kết hợp cùng với nguồn ngân sách của thành phố để huy động trên 1,38 tỷ đồng tiền đầu tư xây dựng tiểu công viên số 1 phường Nam Cường giai đoạn 1.

Lãnh đạo UBND thành phố trao quà cho khu dân cư

Tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, UBND phường Nam Cường khánh thành và đưa vào sử dụng tiểu công viên số 1 được xây dựng trên diện tích 3.700m2, có tổng kinh phí đầu tư 1,7 tỷ đồng trong đó kinh phí đầu tư giai đoạn 1 là 1,38 tỷ đồng bao gồm các hạng mục sân bê tông, đường dạo, bồn hoa, cây xanh, dụng cụ thể dục thể thao, ghế đá, bia đá…

Cắt băng khánh thành tiểu công viên số 1 phường Nam Cường

Sau khi đi vào hoạt động, tiểu công viên số 1 phường Nam Cường sẽ đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, sinh hoạt cộng đồng tạo môi trường sống đẹp, hiện đại. Đây cũng là công trình thiết thực, ý nghĩa của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong phường kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng./.

Tác giả: Đỗ Dũng - Trung tâm Văn hóa, TT-TT thành phố