Hội Nông dân tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân; đánh giá kết quả thực hiện Quyết định 81/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ năm 2019

Vừa qua, Hội Nông dân thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đến dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Mai Đình Định - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trần Thị Hằng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.

Trong năm 2019, dưới sự chỉ đạo của Hội Nông dân tỉnh và Ban Thường vụ Thành ủy, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể thành phố, hoạt động công tác hội và phong trào nông dân đã được duy trì nề nếp và phát triển. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước được đẩy mạnh với 429 buổi tuyên truyền cho 34.450/8.030 người (đạt 429 % kế hoạch); phát triển mới 185/50 hội viên (đạt 370%), nâng tổng số hội viên 8094 hội viên.

Các phong trào do Hội Nông dân phát động được hội viên tích cực hưởng ứng, tiêu biểu như: Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm giàu chính đáng, có 1513 hộ đạt danh hiệu hộ SXKDG các cấp. Trong năm đã xây dựng quỹ hỗ trợ 89,9 triệu cho nông dân kinh doanh, sản xuất (đạt 180% chỉ tiêu). Bên cạnh đó, Hội nông dân TP đã phối hợp với ngân hàng Chính sách xã hội và Ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn tạo điều kiện cho trên 1302 lượt hộ hội viên nông dân vay vốn với tổng số tiền 53,6 tỷ đồng.

Về việc thực hiện Quyết định 81/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân; cán bộ hội viên duy trì tốt 17 câu lạc bộ nông dân với pháp luật, phối hợp tổ chức 34 buổi tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho 86 lượt người; tổ chức hoà giải 19 vụ mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nông dân qua đó, đã hạn chế khiếu kiện kéo dài, vượt cấp; góp phần ổn định tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa bàn nông thôn.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Hội Nông dân thành phố đạt được trong năm qua. Đồng thời đề nghị trong năm tới, cần tiếp tục quan tâm công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội; đổi mới công tác Hội; tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đào tạo nghề cho nông dân, áp dụng ứng dụng khoa học kỹ thuật vào nuôi trồng, sản xuất; nhân rộng các mô hình hay, cách làm tốt; chú trọng công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ Hội; phát huy mạnh mẽ vai trò của tổ chức Hội trong đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố.

Nhân dịp này, Hội Nông dân thành phố đã tặng giấy khen cho 8 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019.

Duy Được – HND thành phố