Hội Nông dân tỉnh Kiểm tra việc thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019 tại thành phố Lào Cai

Vừa qua, Đoàn kiểm tra của Hội Nông dân tỉnh do đồng chí Trần Thị Hằng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc Hội Nông dân thành phố Lào Cai.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam khóa VII; Nghị quyết Đại Hội Đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam khóa VII; Đại Hội Đại biểu Hội nông dân tỉnh Lào Cai khóa X, nhiệm kỳ 2018 – 2023, Đề án số 01-ĐA/HNDTW, ngày 09/4/2019 của Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về Ủy ban Kiểm tra Hội nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2018 - 2023; Nghị quyết Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (khóa VI) về ba nhiệm vụ trọng tâm. Đồng thời đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019.

Đoàn kiểm tra làm việc với Hội nông dân Thành phố

Qua kiểm tra, nhìn chung Hội nông dân thành phố đã triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, kế hoạch, chương trình của Hội cấp trên; các nhiệm vụ, chỉ tiêu thi đua đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu giao; Công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được tăng cường, công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong hội viên, nông dân được chú trọng; Làm tốt công tác nắm bắt thông tin, dư luận xã hội trên địa bàn; phong trào trào nông dân thi đua SXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững được đẩy mạnh. Công tác lưu trữ hồ sơ, sổ sách, các nguồn vốn vay hỗ trợ nông dân của Hội được quản lý chặt chẽ, đúng quy định.

Kết thúc buổi kiểm tra, Hội Nông dân tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị phục vụ chương trình làm việc cũng như kết quả công tác Hội và phong trào nông dân của thành phố Lào Cai đã đạt được trong năm 2019; đồng thời cũng chỉ ra những nhiệm vụ cần tập trung trong thời gian sắp tới. Đồng chí trưởng đoàn kiểm tra yêu cầu Ban thường vụ Hội nông dân Thành phố cần nghiên cứu, đề xuất nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp Hội; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác Hội, phong trào nông dân năm tỉnh và thành phố Lào Cai  nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Trước đó, đoàn kiểm tra Hội nông dân Tỉnh cũng đã tiến hành kiểm tra tại các tổ hội nghề nghiệp phường Bình Minh, TP Lào Cai.
Duy Dược – Hội nông dân Thành phố