Hội nghị sơ kết công tác quản lý đô thị quý 1, triển khai nhiệm vụ quý 2 năm 2019
Ngày 10/4, UBND thành phố tổ chức hội nghị sơ kết công tác quản lý đô thị quý 1, triển khai nhiệm vụ quý 2 năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Tô Ngọc Liễn- phó chủ tịch UBND thành phố.

Quang cảnh hội nghị

3 tháng đầu năm, thành phố đã triển khai phương án kiểm tra, xử lí vi phạm trật tự độ thị, trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường xung quanh khu vực chợ Cốc Lếu, Nguyễn Du, Kim Tân sau đó bàn giao cho UBND phường Cốc Lếu, Kim Tân tiếp tục duy trì trật tự đô thị, đã xử lí vi phạm 1.468 trường hợp vi phạm lấn chiếm hành lang vỉa hè, chậu hoa, tập kết vật liệu xây dựng, 500 mái che, mái vẩy, bóc dỡ trên 1000 biển quảng cáo rao vặt... Về cải tạo phát triển cây xanh đô thị, đã triển khai thực hiện trên 6 tuyến đường, chặt hạ 123 cây. Đối với công tác quản lý đất đai, xây dựng, thành phố đã chỉ đạo việc kiểm tra đối với 183 công trình xây dựng sau cấp phép, xử lý vi phạm hành chính đối với 10 trường hợp trong lĩnh vực đất đai, xây dựng. Số tiền xử phạt vi phạm hành chính trong quý 1 là 335 triệu đồng.

Trong quý 2, thành phố tiếp tục tập trung vào các nhóm nhiệm vụ trọng tâm của năm trật tự và văn minh đô thị, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành lại 340 tuyến phố văn minh, 9 tuyến phố kiểu mẫu, hoàn thành công nhận các tuyến phố xong trước ngày 30/6/2019. Tiếp tục thực hiện kiểm tra xử lý vi phạm trật tự đô thị, trật tự xây dựng, an toàn giao thông theo kế hoạch 294 của UBND thành phố. Thực hiện kiểm tra giám sát thường xuyên: kiểm soát xây dựng nhà ở riêng lẻ đúng giấy phép xây dựng được cấp, siết chặt kiểm tra công tác nghiệm thu 3 bước. Tăng cường thực hiện xã hội hóa, huy động nguồn lực xây dựng tuyến phố kiểu mẫu, văn minh, vỉa hè, cây xanh, tiểu công viên.../.

Tác giả: Kim Ngân- Trung tâm văn hóa TT-TT thành phố