Hội liên hiệp phụ nữ thành phố tổ chức khởi công nhà Mái ấm tình thương
Nhằm hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lào Cai lần thứ V và Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, vừa qua, Hội LHPN thành phố Lào Cai tổ chức khởi công nhà “Mái ấm tình thương” tặng gia đình hội viên nghèo Lý Thị Va – thôn Láo Lý xã Tả Phời.

Dự buổi khởi công có các đồng chí Nguyễn Văn Chính - Phó Bí thư thường trực Thành ủy; đồng chí Đoàn Văn Ngàn – Phó Chủ tịch UBND thành phố; cùng các đồng chí lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể thành phố, lãnh đạo cấp cấp ủy- chính quyền địa phương xã Tả Phời cùng nhân dân thôn Láo Lý.

Đ/c Nguyễn Văn Chính - Phó bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại chương trình

Đồng chí Đồng Tố Nga – Phó chủ tịch Hội LHPN thành phố thay mặt Hội LHPN thành phố trao tặng 20.000.000 đồng tiền hỗ trợ làm nhà. Hội phụ nữ cơ sở 17 xã, phường cũng đã trao số tiền 8.100.00 đồng quyên góp được để ủng hộ em Châu Văn Dương, thành viên trong gia đình, không may bị tai nạn vỡ nhãn cầu, kẹt mống mắt. Phát biểu tại chương trình khởi công, đồng chí Nguyễn Văn Chính đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội LHPN thành phố trong việc huy động các nguồn lực xây dựng 50 nhà “Mái ấm tình thương” tặng hội viên, phụ nữ nghèo từ năm 2004 đến nay.

Khởi công xây dựng nhà Mái ấm tình thương

Hy vọng với các nghĩa cử cao đẹp, tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách" gia đình chị Lý Thị Va sẽ ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất vươn lên thoát nghèo, đóng góp tích cực vào các phong trào hoạt động của xã Tả Phời nói chung và của thôn Láo Lý nói riêng.

Tăng Thị Thanh Bình - Hội LHPN thành phố

Tác giả: Tăng Thanh Bình