Hội liên hiệp phụ nữ thành phố mang yêu thương đến với hội viên nghèo xã Hợp Thành

Sáng  28/11, Hội LHPN thành phố Lào Cai tổ chức chương trình trao tặng quà cho 35 hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Nậm Rịa 1, Nậm Rịa 2 xã Hợp Thành – thành phố Lào Cai.

02 thôn Nậm Rịa 1, 2 có tổng số 59 hội viên 100% là dân tộc Xa Phó, với phong tục, tập quán lạc hậu, trình độ dân trí thấp, trong đó có 35 hộ là hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thu nhập bình quân chỉ 500.000 đồng/người/tháng. Với mong muốn giúp bà con 2 thôn phần nào vơi đi những khó khăn, chuẩn bị đón một cái tết Canh Tý 2020 ấm áp hơn, Hội LHPN thành phố Lào Cai đã phát động tới Hội LHPN 17 xã, phường vận động, quyên góp chăn, màn, quần áo, vật dụng gia đình, nhu yếu phẩm hàng ngày (gạo, muối, mỳ chính…) để ủng hộ cho hội viên khó khăn của mình. Chỉ sau 1 tuần phát động, tổng số lượng quyên góp được là 42 chiếc chăn bông ấm, 386 chiếc bát ăn cơm, 72 kiện mỳ tôm, 54 đôi dép, 1 tạ gạo và nhiều nhu yếu phẩm khác. Tổng trị giá quà tặng 49.500.000 đồng.

Cũng tại chương trình trao tặng quà, đồng chí Đồng Tố Nga - Chủ tịch Hội LHPN thành phố Lào Cai đã tuyên truyền tới các hộ dân 2 thôn cách ăn ở hợp vệ sinh, khích lệ tinh thần tự giác, chăm chỉ làm lụng, tự vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia vào các hoạt động chung của thôn, xã, đặc biệt trong công tác vệ sinh môi trường nông thôn, xóa bỏ tập tục lạc…Dự chương trình, đại diện Cấp ủy, Chính quyền địa phương đã bày tỏ niềm vui trước những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm chân thành mà các tổ chức Hội từ thành phố đến cơ sở đã dành cho hội viên nghèo, hội viên khó khăn tại 2 thôn của xã.

Trong thời gian tới, Hội LHPN thành phố Lào Cai sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn, góp sức cùng Đảng bộ Thành phố trong việc xây dựng Nông thôn mới./.

Tăng Thị Thanh Bình- Hội LHPN thành phố Lào Cai