Hội chữ thập đỏ thành phố: Nhiều hoạt động an sinh xã hội

Thực hiện "Tháng nhân đạo" năm 2021 do Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động, Hội Chữ thập đỏ thành phố Lào Cai đã tổ chức chương trình "Chợ nhân đạo" hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Tại chương trình "Chợ nhân đạo" đại diện Hội chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo thành phố, các nhà hảo tâm đã trao quà hỗ trợ cho đại diện 10 hộ gia đình gặp khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó chương trình đã tổ chức phát phiếu mua hàng miễn phí cho 200 hộ dân các thôn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thống Nhất gồm: Dầu ăn, gạo, nước mắm, đường, mì chính mỗi xuất 200.000 đồng, tổng giá trị tiền hàng hỗ trợ 40 triệu đồng. Là hộ gia đình khó khăn được nhân quà hỗ trợ, anh Chảo Ông Nhất, thôn bản Cam cho biết:" Nói chung đợt dịch này cũng được quà hỗ trợ đã giúp đỡ phần nào cuộc sống của người dân khó khăn”. Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch CoVid – 19, mọi người tham gia chợ nhân đạo đều sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, đồng thời tổ chức thực hiện giãn cách.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố trao quà hỗ trợ người dân

Trong thời gian vừa qua do tình hình diễn biến hết sức phức tạp, của dịch Covid-19 trong nước và thế giới, khiến đời sống người dân, người lao động gặp rất nhiều khó khăn. Với nguồn hỗ trợ này sẽ phần nào hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.

Hội Chữ thập đỏ thành phố, cùng các nhà hảo tâm vừa tổ chức trao tiền hỗ trợ làm nhà Chữ thập đỏ cho hộ ông Đào Văn Phương, tại xóm 2 thôn Bản Cam xã thống nhất.

Trao hỗ trợ cho hộ gia đình ông Đào Văn Phương – Bản Cam, xã Thống Nhất

Là hộ gia đình thuộc diện khó khăn, nhà có 4 khẩu 2 vợ chồng, 2 con còn nhỏ, bản thân ông Phương thường xuyên đau ốm, sức khỏe yếu nên thu nhập chủ yếu do người vợ đảm đương. Hiện gia đình đang sống trong ngôi nhà tạm, không có khả năng làm được nhà mới. Tại buổi lễ khởi công, đại diện lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo thành phố, các nhà hảo tâm đã trao số tiền hỗ trợ làm nhà cho gia đình ông Đào Văn Phương 40 triệu đồng. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ Tán Trợ hỗ trợ 15 triệu đồng, câu lạc bộ Trái tim nhân ái Lào Cai hỗ trợ 25 triệu đồng. Cùng thời gian này, Hội Chữ thập đỏ thành phố vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Công ty Apa tít Việt nam tổ chức trao con giống cho hộ nghèo.

Tại buổi trao con giống, hộ ông Chảo Ông Sú xóm 1, bà Mã Thị Lợi xóm 2 thôn Bản Cam xã Thống Nhất là những hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ 12 con Dê giống ( mỗi hộ 6 con) trị giá 16 triệu đồng.

Đây là chương trình "Về hỗ trợ sinh kế cho người nghèo, cận nghèo năm 2021", giúp đỡ trực tiếp các hộ nghèo, cận nghèo phát triển kinh tế gia đình theo chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững được Hội Chữ thập đỏ thành phố triển khai trong năm 2021.

Trao dê hỗ trợ 02 hộ dân

Với sự hỗ trợ Dê giống rất phù hợp với điều kiện tự nhiện của thôn Bản Cam, qua đó giúp hai hộ gia đình sẽ có thêm điều kiện để phát triển kinh tế sớm vươn lên thoát nghèo trong thời gian tới.

Phương Thanh – Văn phòng HĐND&UBND thành phố