Hội Chữ thập đỏ thành phố Lào Cai trao hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ

Trong 2 ngày mùng 06 và 7/8/2023 trên địa bàn thành phố đã xảy ra mưa lớn kéo dài gây thiệt hại lớn về người trường hợp Bà Hoàng Thị Thương, sinh năm 1989 tại thôn Pèng 1, xã  Hợp Thành và tài sản của nhân dân.

Thực hiện công điện số 03/CĐ-CT, ngày 07/8/2023 của Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai “về việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ứng phó với mưa lớn, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất”.  Để giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, sớm ổn định đời sống và chỗ ở cho các hộ bị mất nhà hoàn toàn. Sáng ngày 10/8/2023, Hội Chữ thập thành phố Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản tại xã Hợp Thành và Tả phời; Hỗ trợ gia đình bà Hoàng Thị Thương, thôn Pèng 1, xã Hợp Thành bị mất tích là 6,5 triệu đồng; Hỗ trợ 04 gia đình ông Phạm Văn Mìn, ông Nông Văn Sỉn, ông Nông Văn Ngoan, ông Phạm Văn Lợi thôn Phời 3 xã Tả phời gồm thùng hàng cứu trợ và bộ dụng cụ sửa nhà trị giá 22 triệu đồng.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Đức Khoa- Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh

trao hỗ trợ cho các gia đình .

Ảnh: Đ/c Phạm Thị Hân - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố

trao hỗ trợ gia đình bà  Hoàng Thị Thương.

Hội Chữ thập đỏ thành phố chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ các cơ sở trực thuộc tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả sau thiên tai và chuẩn bị lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, nhu yếu phẩm theo phương châm “bốn tại chỗ” để chủ động ứng phó, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Thanh Hà - Hội Chữ thập đỏ thành phố