Đảng ủy cơ quan đoàn thể thành phố tổ chức sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019
Chiều ngày 12/6, Đảng ủy cơ quan đoàn thể thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Mai Đình Định - Bí thư Thành ủy, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng cùng 33 đảng viên trong toàn đảng bộ. Đồng chí Nguyễn Trung Bảy – UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch MTTQVN thành phố, Bí thư Đảng ủy cơ quan đoàn thể TP chủ trì hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của tập thể Đảng bộ, cán bộ đảng viên Cơ quan đoàn thể thành phố. Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ban Chấp hành Đảng bộ đã nêu cao vai trò trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện cơ bản, đồng bộ các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị đã đề ra. Đặc biệt, qua kết quả đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ CQĐT thành phố nhiệm kỳ 2015-2020 cho thấy, nhiều chỉ tiêu đã đạt 100%.

Đ/c Mai Đình Định - Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại hội  nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy CQĐT Thành phố đã lãnh đạo tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị thành phố. Đẩy mạnh tuyên truyền Chỉ thị, Nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; 5 chương trình, 22 đề án của Đảng bộ thành phố; Chỉ thị 05, NQTW4 khóa XII,Quy định 28 của Tỉnh ủy. Cán bộ, đảng viên trong toàn đảng bộ đã phát huy tinh thần trách nhiệm, có đóng góp to lớn vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của thành phố trên mọi lĩnh vực: kinh tế, đô thị, văn hóa-xã hội, an ninh quốc phòng.

Trong đó, nổi bật là công tác tuyên truyền vận động nhân dân chăm sóc cây trồng, vật nuôi, phòng chống bão lũ, thiên tai; thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân ĐKXD nông thôn mới, đô thị văn minh; tuyên truyền nhân dân phòng chống dịch tả lợn Châu Phi.Vận động nhân dân tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ trọng tâm về quản lý đô thị và xây dựng tuyến phố văn minh, tuyến phố kiểu mẫu; bộ quy tắc ứng xử văn hoá, văn minh, sổ tay đô thị, GPMB, chợ văn minh thương mại. Cán bộ đảng viên MTTQ và các đoàn thể đã tích cực tham gia công tác giải phóng mặt bằng, đối thoại, cưỡng chế thu hồi đất tại một số dự án trên địa bàn thành phố.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ CQĐT thành phố đã đạt được những kết quả khá toàn diện: Công tác kiểm tra giám sát, thực hiện quy chế dân chủ , công tác phòng chống tham nhũng gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII được đặc biệt quan tâm. Việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai sâu sộng và có nhiều đổi mới. Trong 6 tháng đầu năm, các chi bộ đã lựa chọn, ghi danh 7 lượt tập tập thể chi bộ và 18 lượt đảng viên tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đi đầu trong học tập và làm theo Bác. Biểu dương gần 20 lượt cán bộ, đảng viên tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, chi bộ. Đảng ủy tiếp tục chỉ đạo 07/07 chi bộ duy trì hiệu quả 09 mô hình học tập và làm theo Bác của cơ quan theo đăng ký đầu năm.

Đồng chí Mai Đình Định – Bí thư Thành ủy cũng nhất trí cao với những nội dung phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019 Đảng bộ đã đề ra và đồng thời đã yêu cầu Đảng ủy Cơ quan đoàn thể thành phố cần tập trung giải quyết dứt điểm những tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm mà báo cáo đã nêu.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã sôi nổi phát biểu đóng góp ý kiến đối với báo cáo sơ kết, về kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm cũng như kiến nghị bổ sung các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019 của toàn đảng bộ. Cũng trong chương trình, Đảng bộ CQĐT thành phố đã tổ chức chia tay các đồng chí cán bộ đảng viên nghỉ công tác là đồng chí Nguyễn Thanh Sở - Nguyên UVBTV Thành ủy, nguyên Chủ tịch MTTQVN thành phố, nguyên Bí thư Đảng ủy cơ quan đoàn thể TP và đồng chí Dương Thị Hà - Nguyên Phó chủ tịch, bí thư chi bộ MTTQVN thành phố.

Gặp mặt, chia tay cán bộ, đảng viên nghỉ công tác

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Bảy – Bí thư Đảng ủy, thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ cơ quan đoàn thể thành phố cảm ơn những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự, đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy; đồng thời bày tỏ quyết tâm và kêu gọi tập thể Ban chấp hành và đảng viên toàn đảng bộ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực nhằm thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm và trong những năm tới./.

Vân Anh – Thành đoàn Lào Cai

Tác giả: Trương Thị Vân Anh