Chung kết Hội thi ‘Thanh niên Lào Cai tài năng, thanh lịch năm 2019”

Tối 25/12, tại Hội trường khách sạn Quốc tế 5* Ariso, Thành đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP Lào Cai tổ chức chung kết Hội thi “Thanh niên Lào Cai tài năng, thanh lịch năm 2019” với chủ đề “Tôi tỏa sáng”. Gần 1000 khán giả đã đến trực tiếp cổ vũ và đông đảo khán giả  theo dõi truyền hình trực tiếp trên các kênh truyền thông.

Đến dự chương trình có đồng chí Giàng Quốc Hưng - Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Vũ Cao Minh - Chủ tịch Hội LHTNVN Tỉnh Lào Cai, đồng chí Đặng Song Nam - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy,  đồng chí Đoàn Văn Ngàn - Phó chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng ban, cơ quan thành phố; đại diện các đơn vị đồng hành. Đặc biệt là sự có mặt của các vị khách mời tham gia thành viên Ban Giám khảo: Top 10 siêu mẫu Việt Nam, diễn viên nổi tiếng Đồng Thanh Bình, Á khôi sinh viên Việt Nam 2018 Lò Thị Huyền Trang, Nhà văn, đạo diễn, Trung tá Đào Quang Hiếu - Cục truyền thông An ninh nhân dân.

18 thí sinh tham gia Chung kết Hội thi

Vòng chung kết có sự tham gia của 18 thí sinh xuất sắc, lần lượt trải qua 04 nội dung thi: Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc, trình diễn trang phục áo dài để lựa chọn ra top 10 tham gia phần thi hùng biện. Từ top 10 sẽ lựa chọn ra top 5 bốc thăm chọn vị giám khảo đặt ra các câu hỏi ứng xử.

Thí sinh Bùi Thị Ánh SBD 12 trong phần thi trang phục truyền thống

Ở phần thi thứ nhất, các thí sinh đã đầu tư kỹ lưỡng, lựa chọn trang phục của 18 dân tộc khác nhau. Bên cạnh việc yêu cầu thí sinh thể hiện khả năng trình diễn trên sân khấu, Ban tổ chức còn giáo dục tình yêu, sự hiểu biết đối với bản sắc quê hương, góp phần giới thiệu nét đẹp văn hóa của các dân tộc qua sắc phục của họ. Nhiều bộ trang phục dự thi tạo được ấn tượng với khán giả như: dân tộc Hoa, Pa dí, Dao đỏ, Bố Y, Khơ me…Các thí sinh cũng đã có những màn thi xuất sắc ở nội dung trang phục áo dài. Phần lớn trang phục mà thí sinh lựa chọn có thiết kế cầu kỳ, độc đáo; qua đó tôn lên vẻ đẹp hình thể và lan tỏa nét đẹp dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam trong bộ quốc phục.

Thí sinh Nguyễn Bích Ngọc SBD 25 trong phần thi trang phục áo dài

Kết thúc phần thi trình diễn trang phục, Ban tổ chức lựa chọn ra 10 thí sinh bước vào vòng hùng biện. Ở phần thi này, các thí sinh bốc thăm lựa chọn 01 vấn đề nóng mà xã hội, giới trẻ quan tâm, thể hiện quan điểm của mình, nêu ra các giải pháp để giải quyết vấn đề được đặt ra. Nhiều thí sinh đã thể hiện được tư duy sắc bén, sự hiểu biết và bản lĩnh trước các câu hỏi của Ban tổ chức. Kết thúc phần thi thứ 2, có 05 thí sinh xuất sắc nhất bước vào nội dung thi ứng xử: Hoàng Tuyết Nhung (SDB 01); Nguyễn Thu Hương (SBD 03); Lê Phương Nhi (SBD 19);  Vương Thúy Hằng (SBD 21); Cao Thị Thu Thảo (SBD 27) Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai.

Phần thi ứng xử của thí sinh Cao Thị Thu Thảo SBD 27

Kết quả cuối cùng, ngôi vị Hoa khôi được trao cho số báo danh 01 Hoàng Tuyết Nhung, số báo danh 27 Cao Thị Thu Thảo đạt danh hiệu Á khôi 01; số báo danh 03 Nguyễn Thị Thu Hương đạt danh hiệu Á khôi 2. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 05 giải triển vọng và 06 giải chuyên đề cho các thí sinh gồm: người đẹp online, thanh niên tài năng, thanh niên nhân ái,  thanh niên ứng xử thông minh, thí sinh mặc áo dài đẹp  nhất, thí sinh mặc trang phục dân tộc truyền thống đẹp nhất.

Top 3: Hoa khôi, Á khôi 1, Á khôi 2 Hội thi Thanh niên Lào Cai tài năng, thanh lịch năm 2019

Hội thi Thanh niên Lào Cai tài năng, thanh lịch năm 2019 do Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức thực sự là một sân chơi mới mẻ, lôi cuốn, hấp dẫn dành cho thanh niên của Tỉnh nhà và thu hút sự theo dõi đông đảo của cộng đồng.

(ALbum ảnh đầy đủ của Hội thi được đăng tải tại page: Thanh niên Lào Cai tài năng, thanh lịch

Vân Anh – Thành đoàn Lào Cai

*Kết quả Hội thi Thanh niên Lào Cai tài năng, thanh lịch năm 2019:

- Hoa khôi: số báo danh 01 Hoàng Tuyết Nhung

- Á khôi 1: số báo danh 27 Cao Thị Thu Thảo

- Á khôi 2: số báo danh 03 Nguyễn Thị Thu Hương

*5 giải triển vọng:

- Số báo danh

*6 giải chuyên đề:

- Người đẹp online: số báo danh 01 Hoàng Tuyết Nhung

- Thanh niên tài năng: số báo danh 21 Vương Thúy Hằng

- Thanh niên ứng xử thông minh: số báo danh 21 Vương Thúy Hằng