HĐND xã Hợp Thành (Kỳ họp giữa năm 2018) nhiệm kỳ 2016- 2021
Sáng nay (25/7) tại Nhà văn hóa xã Hợp Thành đã diễn ra Kỳ họp thứ 6 (kỳ họp giữa năm) của HĐND xã Hợp Thành khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của hạn hán, thời tiết rét đậm, rét hại và sâu bệnh hại cây trồng. Song được sự quan tâm lãnh chỉ đạo, kiểm tra, giám sát của Thành ủy- HĐND-UBND, sự phối hợp giúp đỡ của các ban, nhành thành phố, sự cỗ gắng nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và của nhân dân các dân tộc trong xã đã vượt qua khó khăn, thách thức, hầu hết các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội đều đạt và vượt tạo động lực thi đua để xã hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Kết quả cụ thể về tổng doanh thu thương mại- dịch vụ ước đạt 3,5 tỷ đồng đạt 53% kế hoạch; tổng giá trị sản xuất TTCN ước đạt 1,6 tỷ đồng đạt 55,7% kề hoạch; sản xuất lúa vụ xuân sản lượng đạt khá cao (905 tấn) trung bình năng xuất đạt 60 tạ/ha, nhân dân đẩy mạnh chăm sóc, thu hoạch 29 ha chè với sản lượng đạt 640 kg chè búp tươi. Tình hình an sinh xã hội được đảm bảo dự kiến 6 tháng đầu năm thoát nghèo cho 20 hộ đạt 77% kế hoạch. Công tác cải cách hành chính, quản lý đất đai, xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường có nhiều chuyển biến tích cực. Thực hiện xây dựng 2 thôn kiểu mẫu nông thôn mới là thôn Tượng 2 và thôn Kíp Tước 1 hiện nhân dân tích cực tham gia xây dựng rãnh thoát nước, xây dựng tuyến đường hoa; vận động 3 hộ gia đình đào hố xử lý rác thải sinh hoạt; xây dựng 1 mô hình thủy sản kết hợp dịch vụ….

Dự kỳ họp các đại biểu đã tham gia ý kiến thảo luận vào phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của xã 6 tháng cuối năm, nêu ý kiến chất vấn ngay tại hội trường tập trung vào các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi; giải quyết việc làm nâng cao thu nhập để thoát nghèo; các giải pháp tuyên truyền, vận động để nhân dân tự giác chấp hành Pháp luật, các quy định của địa phương về siết chặt quản lý đất đai và trật tự đô thị cũng như hướng xử lý đối với các trường hợp cố tình vi phạm.

Kỳ họp HĐND xã Hợp Thành (kỳ họp giữa năm 2018) đã nhất trí biểu quyết thông qua 6 Nghị quyết: Nghị quyết về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2018, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2018; Nghị quyết quyết toán ngân sách xã năm 2017; Nghị quyết điều chỉnh, bổ xung ngân sách xã năm 2018; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND năm 2019; Nghị quyết về thành lập đoàn giám sát chuyên đề… và các Nghị quyết khác của kỳ họp./.

Đỗ Dũng