Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp cuối năm 2023

Ngày 8/11/2023, tổ đại biểu số 4, Hội đồng nhân dân thành phố Lào Cai; Hội đồng nhân dân phường Bắc Cường, xã Cốc San, nhiệm kỳ 2021-2026  tiếp xúc cử tri trước kỳ họp cuối năm 2023.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, cử tri phường Bắc Cường và xã Cốc San đã được nghe đại biểu HĐND thành phố báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND thành phố.

Tại buổi tiếp xúc cử tri đã bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao với những kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội cũng như dự kiến chương trình Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023; đồng thời đề xuất 09 ý kiến, kiến nghị với 19 nội dung tới các vị đại biểu HĐND. Đề nghị sớm giải quyết giải phóng mặt bằng tái định cư bờ tả, bờ hữu dự án tái định cư Tòng Chú 2; một số hộ dân chưa nhận tiền đền bù đề nghị cấp có thẩm quyền giải quyết dứt điểm; tuyến đường Cốc San- Quang Kim bị sạt nhiều đoạn gây lấp rãnh đường; về đường thoát hiểm; cử tri có ý kiến về quy hoạch, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; công tác phòng cháy chữa cháy; tạo mặt bằng cho nhân dân lát vỉa hè, thu gom rác; hệ thống thoát nước; cây xanh tuyến đường Quốc lộ 4D. Cử tri đề nghị xem xét thuốc bảo hiểm y tế được hưởng như nào khi nhân dân đi khám chữa bệnh. Ông Phạm Văn Thuân, cử tri tổ 14, phường Bắc Cường đề nghị:"Nhân dân tổ 14 đã thực hiện kế hoạch của đảng ủy, ủy ban nhân dân đã tháo dỡ trả lại mặt bằng để PCCC. Tuy nhiên cũng đề xuất hai đầu thành phố đã cấp cho doanh nghiệp. Hiện nay ko có lối vào đề nghị các ông bà đại biểu thành phố sớm để mở lối vào đảm bảo công tác quản lý đô thị”.

Ông Nguyễn Văn Tâm, thôn Tòng Chú 3, xã Cốc San nêu ý kiến: "Tôi khám chữa bệnh gồm có những bệnh: ung thư, tiểu đường, huyết áp, dạ dày trong khi khám sàng lọc các bệnh, chỉ cho mỗi thuốc tiểu đường, còn các thuốc khác không có. Đề nghị cấp trên xem xét thuốc bảo hiểm được như thế nào tạo điều kiện cho nhân dân khi đến bệnh viện"

Đại biểu cử tri phát biểu ý kiến

Qua nghe ý kiến của nhân dân, đại diện lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố, lãnh đạo xã Cốc San đã trực tiếp giải trình, trả lời các ý kiến theo đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Lê Ngọc Giới, Bí thư Đảng ủy phường Bắc Cường, thay mặt tổ đại biểu HĐND thành phố tiếp thu, giải đáp, kiến nghị, ý kiến của cử tri chuyển đến các cấp, ngành chức năng có thẩm quyền giải quyết.

Ánh Tuyết