Hội thẩm tòa án nhân dân tổng kết công tác năm 2019

Chiều ngày 9/1, hội thẩm tòa án nhân dân thành phố tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Dự hội nghị có bà Hoàng Thị Hồng Hạnh- Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai

Trong năm hội thẩm nhân dân tham gia xét xử cùng với tòa án nhân dân thành phố trên 1000 vụ trong đó án hình sự 124 vụ, án dân sự 121 vụ, án hôn nhân gia đình 652 vụ, án kinh doanh thương mại thụ lý 25 vụ, thụ lý 153 vụ xem xét áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa người vào cơ sở cai nghiện bắt buộc. Khi được phân công xét xử các Hội thẩm đã tích cực nghiên cứu hồ sơ vụ án để tham gia xét xử cùng Toà án nhân dân, về chế độ chính sách cho Hội thẩm đã được thực hiện đầy đủ theo đúng quy định. Đoàn hội thẩm đã tham gia 2 đợt tập huấn nghiệp vụ kịp thời cập nhật những văn bản mới cũng như nâng cao công tác xét xử của hội thẩm. Một số hội thẩm tích cực tuyên truyền về pháp luật, thực trạng xảy ra các vụ án để cán bộ trong cơ quan cũng như trong ngành nắm được, từ đó có ý thức cảnh giác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Với những thành tích đạt được, năm 2019 có 4 cá nhân được tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai tặng giấy khen, 2 cá nhân được tòa án nhân dân tối cao tặng bằng khen.

Kim Ngân