Hội nghị sơ kết công tác bảo vệ dân phố thành phố Lào Cai 6 tháng đầu năm 2020

Ngày 7/8/220 tại hội trường UBND phường Bình Minh, công an thành phố Lào Cai đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của lực lượng bảo vệ dân phố 6 tháng đầu năm 2020. Dự hội nghị có toàn thể các đồng chí trưởng ban bảo vệ dân phố của 10 phường đã về dự.

Quang cảnh hội nghị sơ kết công tác đảm bảo ANCT- TTATXH 6 tháng đầu năm

Kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2020, lực lượng bảo vệ dân phố của 10 phường đã làm tốt công tác nắm tình hình liên quan đến an ninh trật tự, cung cấp cho lực lượng công an thành phố, công an các phường 135 tin, trong đó có nhiều tin có giá trị giúp cơ quan công an làm tốt công tác phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm và ngăn ngừa kịp thời các hành vi, vi phạm pháp luật, phối hợp với cảnh sát khu vực địa bàn kiểm tra 231 lượt cơ sở kinh doanh các ngành nghề có điều kiện, qua đó nhắc nhở người dân thực hiện tốt công tác quy định kiểm tra tạm trú tạm vắng, tuyên truyền việc thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ, mỗi ngày làm một việc tốt vì dân, trong lực lượng bảo vệ dân phố,thực hiện tốt chỉ thị 08/CT-BCA V28 ngày 01/11/ 2016 của bộ trưởng bộ công an về tăng cường công tác chỉ đạo quản lý và nâng cao hiệu quả hoạt động của bảo vệ dân phố, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Cũng trong 6 tháng đầu năm 2020 lực lượng bảo vệ dân phố của 10 phường đã phối hợp tuyên truyền về về công tác phòng ngừa ngăn chặn dịch bệnh COVID- 19 được 60 buổi với 3892 lượt người tham gia, phối hợp cùng với tổ trật tự đô thị của các phường tham gia tổ chức được 432 buổi và xử lý 29 trường hợp bán hàng lấn chiếm hành lang vỉa hè.Trong 6 tháng đầu năm 2020 lực lượng bảo vệ dân phố các phường đã phối hợp với công an bắt giữ 30 vụ liên quan đến trật tự xã hội, trong đó 19 vụ trộm cắp tài sản, 5 vụ tàng chữ trái phép chất ma túy 7 đối tượng thu giữ 24 gói heroin, 1 bánh heroin, 237 viên ma túy tổng hợp, 1 xe đạp điện 2 điện thoại di động tham gia bảo vệ 6 vị tai nạn giao thông... Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Hải Yến. Phó trưởng công an thành phố, ghi nhận sự đóng góp tích cực của lực lượng bảo vệ dân phố trong công tác đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố, đồng chí yêu cầu lực lượng bảo vệ dân phố phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng tổ, từng thành viên, tiếp tục tăng cường tuần tra, tăng cường nắm tình hình trong nhân dân bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị văn hóa xã hội ở các phường và trên địa bàn thành phố Lào Cai thường xuyên kiện toàn lực lượng BVDP để đáp ứng với yêu cầu và tình hình hiện nay.

Nguyễn Kim Minh