Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố trao nhà “đại đoàn kết” cho hộ nghèo

Chiều ngày 19/7, Ban vận động quỹ “vì người nghèo” thành phố Lào Cai tổ chức bàn giao nhà “đại đoàn kết” cho hộ gia đình bà Dương Thị Huyền hộ nghèo ở thôn Láo Lý xã Tả Phời (thành phố Lào Cai).

Ngôi nhà mới nhân lên niềm vui của cả cộng đồng

Sau gần 2 tháng thi công, ngôi nhà “đại đoàn kết” của gia đình bà Dương Thị Huyền có diện tích gần 45 m2, nền xi măng, mái lợp fibro trị giá hơn 50 triệu đồng, trong đó quỹ “vì người nghèo” thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng; chi bộ, ban công tác mặt trận vận động bà con trong thôn giúp đỡ ngày công tháo dỡ nhà cũ, vận chuyển vật liệu xây dựng, san tạo nền nhà.

Được biết, trong nhiệm kỳ 2014- 2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, quỹ “vì người nghèo” thành phố đã vận động được số tiền hơn 4,2 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, đã tổ chức làm mới 88 nhà “đại đoàn kết”, hỗ trợ sửa chữa 33 nhà ở trên địa bàn thành phố và các huyện trong tỉnh. Ngoài ra còn tổ chức nhiều hoạt động trợ giúp người nghèo bất khả kháng, hộ bị thiên tai hỏa hoạn, học sinh nghèo, khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí, hỗ trợ cây giống con giống cho hộ nghèo. Riêng 6 tháng đầu năm 2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, quỹ “vì người nghèo” thành phố đã tổ chức khởi công và bàn giao 3 ngôi nhà “đại đoàn kết” cho hộ nghèo ở xã Tả Phời, Hợp Thành và phường Bình Minh.

Ngôi nhà “đại đoàn kết” được bàn giao cho hộ gia đình bà Dương Thị Huyền ngày hôm nay, cùng với nhiều ngôi nhà “đại đoàn kết” đã, đang và tiếp tục được xây tặng sẽ trao niềm tin để nghèo vươn lên trong cuộc sống, tích cực phát triển kinh tế, có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn./.

Đỗ Dũng