Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố khởi công nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Vừa qua, tại xã Hợp Thành, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã khởi công nhà đại đoàn kết cho hộ bà Lừu Thị Khá, thôn Nậm Rịa xã Hợp Thành. Đến dự và khơi công có đồng chí Nguyễn Văn Chính - Phó Bí thư thường trực Thành ủy.

Bà Lừu Thị Khá, thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng mất sớm, một mình nuôi 4 con nhỏ sức khỏe yếu. Sau khi rà soát, thẩm định, trước điều kiện, hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố hỗ trợ 40 triệu đồng, làm nhà cho bà Khá. Đồng thời ủy ban xã vận động bà con nhân dân trong thôn hỗ trợ ngày công lao động, chung tay xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Khá. Dự kiến ngôi nhà mới có tổng kinh phí gần 80 triệu đồng, diện tích 60m2.

Được biết, trong thời gian tới Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố sẽ khởi công và xây dựng nhà cho 14 hộ nghèo tại xã Hợp Thành. trong đó nguồn huy động của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Hợp Thành là 1 nhà trị giá 30 triệu đồng. Dự kiến 14 công trình nhà sẽ hoàn thành, bàn giao cho các hộ xong trước ngày 15/10/2020.

Tiến Hưng