Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Lào Cai trao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo tại xã Hợp Thành
Chiều ngày 24/7/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Lào Cai tổ chức Lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ gia đình ông: Ngô Văn Linh ở Thôn Bắc Công - xã Hợp Thành - thành phố Lào Cai, là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.

Trao nhà “Đại đoàn kết” cho ông Ngô Văn Linh

Ngôi nhà “Đại đoàn kết” của gia đình ông Ngô Văn Linh được khởi công từ tháng 6/2019 với diện tích 45 m2, nền xi măng, mái lợp fibro xi măng trị giá 63 triệu đồng, trong đó Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Lào Cai hỗ trợ 30 triệu đồng; Anh em trong họ hàng cho vay 5 triệu đồng (không lấy lãi), ngoài ra nhân dân trong thôn giúp đỡ 90 ngày công lao động (quy ra tiền là 18.000.000 đồng), vận chuyển xi măng, vật liệu xây dựng, san tạo nền nhà.

Trước đây, gia đình sống trong ngôi nhà tạm đã xuống cấp, với ngôi nhà “Đại đoàn kết” được bàn giao sẽ giúp cho hộ gia đình ông Ngô Văn Linh có được chỗ ở khang trang, ổn định, vươn lên trong cuộc sống, tích cực phát triển kinh tế, để có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn./.

Nguyễn Châu Giang